Hang loat hang oto trieu hoi xe mac loi ky thuat tai Han Quoc hinh anh 1Mẫu xe điện (EV) Kona của Hyundai. (Nguồn: Hyundai)

Hyundai Motor Co., Kia Motors Corp. và 4 hãng sản xuất ôtô khác sẽ tự nguyện triệu hồi hơn 82.000 xe để sửa chữa các bộ phận bị lỗi.

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Vận tải Hàn Quốc cho biết hai nhà sản xuất ôtô Hàn Quốc và bốn thương hiệu ôtô nhập khẩu khác là Toyota, Ford, Fiat Chrysler Automobiles và BMW - sẽ triệu hồi tổng cộng 82.657 chiếc xe do các bộ phận bị lỗi trên 47 mẫu xe.

Trong đó, Hyundai sẽ triệu hồi tổng cộng 51.048 xe, bao gồm xe điện (EV) Kona và các mẫu xe lai (hybrid), cũng như xe điện Nexo được sản xuất từ tháng 1/2018 đến tháng 11/2020, do lỗi phần mềm trong hệ thống phanh.

[Toyota triệu hồi thêm 1,5 triệu xe tại Mỹ vì lỗi bơm nhiên liệu]

Kia Motors cũng sẽ cập nhật phần mềm hoặc thay thế phụ tùng của 1.895 ôtô điện Soul được sản xuất từ tháng 2/2019 đến tháng 11/2020 để khắc phục sự cố tương tự.

Toyota cũng thông báo triệu hồi 15.024 xe Camry và Lexus được sản xuất từ tháng 7/2017 đến tháng 9/2019 do các bộ phận bị lỗi trong hệ thống bơm nhiên liệu, có thể khiến động cơ nổ khi đang lái xe.

Bộ trên cho biết, việc triệu hồi tổng cộng 12.172 chiếc Ford Lincoln MKZ liên quan đến vấn đề rò rỉ dầu phanh ở bánh trước, và 69 chiếc xe thể thao đa dụng (SUV) chạy động cơ diesel X5 của BMW do bị phát hiện có vết nứt trên khung phụ cũng diễn ra cùng thời điểm này.

Đây là đợt triệu hồi mới nhất trong chuỗi triệu hồi của các hãng xe hoạt động tại Hàn Quốc và các nhà nhập khẩu xe do các bộ phận của xe gặp vấn đề trong quá trình sử dụng.

Các chủ phương tiện có thể liên hệ hoặc đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa được chỉ định để thay thế phụ tùng miễn phí./.

Minh Trang (TTXVN/Vietnam+)