Ngày 22/11 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Trao giải Cuộc thi “Yêu đẹp – An toàn cho Phụ nữ” do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) và TikTok tổ chức.

Sau 3 tuần triển khai với sự hưởng ứng tích cực của người dùng, cuộc thi đã thu hút được 3.849 video tham ra với tổng số gần 52 triệu lượt xem cùng hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận.

Các video ngắn tái hiện những tình huống đời thường tại trường học, công sở, nơi công cộng để truyền tải thông tin một cách trực quan, khắc sâu những kiến thức bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái trong cộng đồng.

[Công bố tài khoản trên TikTok chia sẻ kiến thức bảo vệ trẻ em]

Kết quả của cuộc thi phần nào cho thấy sự quan tâm đặc biệt mà cộng đồng các bạn trẻ dành cho chủ đề này đồng thời chứng tỏ hiệu quả của việc truyền tải những thông điệp tích cực thông qua phương thức sáng tạo-video ngắn.

Qua hội đồng giám khảo bình chọn, 50 video với lượt tương tác cao nhất đã lọt vào vòng chung kết.

Trong đó, giải Nhất cuộc thi thuộc về thí sinh Phạm Hồng Sơn. Ngoài ra Ban giám khảo còn trao thưởng cho 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 5 giải Khuyến Khích. Giải video được cộng đồng yêu thích nhất đã thu hút 276.802 lượt yêu thích và chia sẻ.

Hang ngan video nang cao y thuc bao ve phu nu lan toa tren TikTok hinh anh 1Tất cả khán giả trong sự kiện đều giơ tay đồng lòng vì một xã hội không còn vấn nạn bạo lực tình dục phụ nữ và trẻ em. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Cuộc thi “Yêu đẹp – An toàn cho Phụ nữ” nhắm đến việc cung cấp các kiến thức cơ bản về bạo lực tình dục, cụ thể như nhận diện hành vi bạo lực tình dục, cách ứng phó, các dịch vụ hỗ trợ cho người dùng nói chung thông qua dịch vụ ứng dụng TikTok.

“Các bạn trẻ vào cuộc trong các chiến dịch bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới theo những cách cực kỳ sáng tạo và có sức lan tỏa nhanh chóng. Sự thay đổi của các bạn trẻ là tính hiện đáng mừng và tôi tin là vấn đề bạo lực giới ở Việt Nam sẽ được giải quyết tốt hơn nhiều ở tuổi trẻ” bà Nguyễn Vân Anh, Giám đốc CSAGA phát biểu tại sự kiện.

Cuộc thi được sự tài trợ của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA), Đại sứ quán Hà Lan, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và thương hiệu mỹ phẩm Pizkie./.

Minh Hiếu (Vietnam+)