Hang oto Porsche mo nha may dau tien ngoai chau Au tai Malaysia hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: miamilusso.com)

Hãng sản xuất ôtô hạng sang Porsche của Đức ngày 3/9 thông báo trong năm tới sẽ mở nhà máy sản xuất đầu tiên tại Malaysia nhằm đáp ứng mạnh mẽ tại thị trường Đông Nam Á này

Đây sẽ là nhà máy ngoài châu Âu đầu tiên của hãng.

Theo thông báo của Porsche và giới chức Malaysia, nhà máy trên sẽ được đặt tại bang miền Bắc Kedah, đảm nhiệm khâu lắp ráp cuối cùng các mẫu xe dành riêng cho thị trường Malaysia.

Bộ trưởng Thương mại Malaysia Azmin Ali hoan nghênh động thái trên là quyết định chiến lược của Porsche nhằm thể hiện cam kết của mình về việc hiện diện lâu dài tại khu vực Đông Nam Á.

[Porsche hợp tác Custom Cell phát triển pin ôtô điện hiệu suất cao]

Về phần mình, đại diện của thương hiệu con trực thuộc Volkswagen cho biết dự án xây dựng nhà máy mới có sự phối hợp với một đối tác địa phương.

Theo ông Albrecht Reimold, thành viên ban quản trị, mặc dù dự án này mang tính đơn lập và khiêm tốn về quy mô và công suất nhưng cho thấy Porsche sẵn sàng học hỏi và thích nghi với các điều kiện của thị trường nội địa cụ thể.

Malaysia có bộ phận dân số trung lưu phát triển nhanh chóng, từ lâu nhiều hãng xe nước ngoài đã mở các nhà máy lắp ráp tại đây để phục vụ thị trường trong nước./.

 
Phương Hà (TTXVN/Vietnam+)