(Nguồn: Digital Trends)

Volkswagen (VW) - nhà sản xuất ôtô lớn nhất của Đức - đã bán được gần 3,18 triệu chiếc ôtô tại thị trường Trung Quốc Đại lục và Đặc khu hành chính Hong Kong trong năm 2017, qua đó phá kỷ lục về doanh số tiêu thụ trong một năm tại thị trường ôtô lớn nhất thế giới.

Volkswagen Trung Quốc (VCG) cùng với hai liên doanh là SAIC Volkswagen và FAW-Volkswagen đã bán được gần 3,18 triệu chiếc ôtô tại thị trường Trung Quốc Đại lục và Hong Kong trong năm 2017, đạt tốc độ tăng trưởng 5,9% so với năm 2016, trong đó các loại xe thể thao đa dụng (SUV) đạt doanh số cao nhất với 400.000 chiếc.

Theo tiến sỹ Stephan Wollenstein - Giám đốc điều hành (CEO) của VCG, Volkswagen dự định sẽ cho “ra lò” bốn mẫu SUV trong năm 2018 để đáp ứng nhu cầu của thị trường ôtô lớn nhất thế giới.

Volkswagen là nhà sản xuất ôtô lớn nhất châu Âu với 12 thương hiệu, trong đó có những cái tên đình đám như Audi, Lamborghini và Bentley.

Tập đoàn hiện có 120 nhà máy sản xuất và lắp ráp ôtô trên toàn thế giới. Năm 2017, doanh số bán của riêng thương hiệu xe VW trên toàn cầu đạt 6,2 triệu chiếc, tăng 4,2% so với năm 2016, và đây cũng là một trong những thương hiệu xe hơi ăn khách nhất tại thị trường Trung Quốc./.