'Hành trình công lý': Phim mới được 'Việt hóa' từ kịch bản của Mỹ

Từ kịch bản gốc “The Good Wife” (Người vợ tốt) của Đài truyền hình CBS (Mỹ), nhóm biên kịch đã trao đổi nhiều lần với các luật sư, chuyên gia của Viện kiểm sát nhân dân tối cao để 'Việt hóa' bộ phim.
Hồng Diễm và Việt Anh vào vai một cặp vợ chồng. (Ảnh: VFC)
Hồng Diễm và Việt Anh vào vai một cặp vợ chồng. (Ảnh: VFC)

Đài Truyền hình Việt Nam sắp ra mắt bộ phim “Hành trình công lý” khai thác yếu tố nghề nghiệp của những luật sư và kiểm sát viên.

Từ kịch bản gốc “The Good Wife” (Người vợ tốt) của Đài truyền hình CBS (Mỹ), nhóm biên kịch đã lao động miệt mài trong suốt 2 năm, trao đổi nhiều lần với các luật sư, chuyên gia của Viện kiểm sát nhân dân tối cao để xây dựng các tình tiết trong phim sinh động, đúng với chuyên môn ngành nghề mà vẫn lại thực tế, gần gũi với khán giả Việt.

Bộ phim là câu chuyện của Phương (Hồng Diễm đóng), một nữ luật sư lựa chọn làm nội trợ để vun vén hạnh phúc gia đình. Một ngày, cô phát hiện ra chồng mình – Hoàng (Việt Anh đóng) phản bội và vướng vòng lao lý. Phương quyết định trở lại với công việc luật sư để tìm lại giá trị bản thân và tìm ra sự thật về chồng mình.

[Diễn viên Việt Anh dốc nỗi niềm hậu ly hôn vào vai diễn trong phim mới]

“Hành trình công lý” sẽ hấp dẫn người xem thông qua câu chuyện hiện đại, với nhịp phim gấp gáp và những tình tiết kịch tính. Khán giả sẽ cùng các luật sư và kiểm sát viên đi qua nhiều vụ án khác nhau, từ những vụ dân sự thông thường như ly hôn, tranh chấp quyền nuôi con, anh em kiện cáo nhau vì chia tài sản, cho đến những vụ án hình sự lớn, những vụ oan sai gây chấn động xã hội.

'Hành trình công lý': Phim mới được 'Việt hóa' từ kịch bản của Mỹ ảnh 1Hai diễn viên Thu Quỳnh và Hà Việt Dũng vào vai cặp vợ chồng cùng là kiểm sát viên. (Ảnh: VFC)

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên đầy thực lực: Hồng Diễm, Việt Anh, Thu Quỳnh, Hà Việt Dũng, Doãn Quốc Đam cùng các gương mặt gạo cội như nghệ sỹ nhân dân Trọng Trinh, nghệ sỹ nhân dân Như Quỳnh.

“Hành trình công lý” còn đánh dấu sự tái hợp của bộ đôi đạo diễn Nguyễn Mai Hiền và Trần Kim Vũ sau thành công của “Hồ sơ cá sấu.”

Tại cuộc họp báo ra mắt phim ngày 3/10, ông Nguyễn Quang Dũng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao dành nhiều lời khen cho đoàn làm phim.

“Đúng như tên gọi, bộ phim rất có ý nghĩa, phản ánh quá trình đi tìm sự thật, trả lại công lý cho đời sống xã hội, khắc họa rõ nét công việc của những người luật sư và kiểm sát viên. Qua đó, phim truyền tải thông điệp về tình người, sự nhân văn và chân lý ‘công lý sẽ luôn được thực thi’,” ông Nguyễn Quang Dũng chia sẻ với phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus.

Ông cũng đánh giá cao thái độ lao động nghiêm túc của đội ngũ làm phim và các diễn viên bởi đây là một bộ phim đòi hỏi sự chính xác, logic trong các tình tiết cũng như lời thoại. Cá nhân ông thấy ấn tượng với Hồng Diễm bởi bộ phim đánh dấu sự thay đổi hoàn toàn của nữ diễn viên.

“Hồng Diễm có sự chuyển biến từ hình ảnh người phụ nữ hiền lành, nhu mì, con người của gia đình, sang một luật sư kiên định, quyết liệt,” ông Nguyễn Quang Dũng nhận xét.

Phim chính thức lên sóng VTV3 lúc 21h40 các ngày thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần kể từ 10/10./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục