'Lối nhỏ vào đời': Tình bạn kỳ lạ của chàng trai 18 và ông lão 60

Bộ phim cho thấy cách nhìn khác về khoảng cách thế hệ. Những người ở những thế hệ khác nhau vẫn có thể trở thành bạn bè thân thiết, thấu hiểu nhau.
Phim có sự tham gia của nghệ sỹ nhân dân Bùi Bài Bình.. (Ảnh: VFC)
Phim có sự tham gia của nghệ sỹ nhân dân Bùi Bài Bình.. (Ảnh: VFC)

Bộ phim truyền hình “Lối nhỏ vào đời” nói về tình bạn độc đáo, thú vị giữa một cậu học sinh mới lớn và một bác xe ôm đã ở tuổi nghỉ hưu sẽ lên sóng VTV1 kể từ 8/6.

Câu chuyện xoay quanh Dũng, một học sinh cấp 3 và người “bạn thân” ngoài 60 tuổi – ông Thành. Họ là hai người xa lạ ở hai thế hệ khác nhau, từ mối quan hệ khách hàng-ông xe ôm dần trở thành hai người bạn đồng cảm, thấu hiểu và bên cạnh nhau bất kể lúc nào.

Dũng ở với bố từ nhỏ, có đầy đủ mọi thứ ngoại trừ những bữa cơm gia đình, bởi bố Dũng quanh năm bận rộn với công việc. Còn ông Thành, một cán bộ về hưu, quyết định làm nghề xe ôm để né tránh nỗi buồn vì bị vợ chồng con trai đối xử lạnh nhạt. Hai người một già, một trẻ có điểm chung là cô đơn trong chính ngôi nhà của mình.

[Làng hoa ven đô thời đô thị hóa lên phim truyền hình giờ vàng của VTV]

“Lối nhỏ vào đời” mang đến một câu chuyện về tình bạn vô cùng đặc biệt mà trước đây rất ít phim khai thác. Đây sẽ là câu chuyện vừa vui nhộn, hài hước nhưng cũng đầy ý nghĩa về tình bạn đặc biệt của cậu thanh niên 18 và ông già 60. Tình bạn “bất thường” giữa Dũng và ông Thành như một minh chứng rằng khác biệt thế hệ không phải là nguyên nhân của bất đồng, mâu thuẫn mà là bởi chúng ta chưa dành đủ thời gian để lắng nghe và chia sẻ cùng nhau.

'Lối nhỏ vào đời': Tình bạn kỳ lạ của chàng trai 18 và ông lão 60 ảnh 1Bộ phim nói về tình bạn kỳ lạ của một chàng trai 18 tuổi và một ông xe ôm 60 tuổi. (Ảnh: VFC)

Bộ phim mang hơi thở của tuổi trẻ được thể hiện bởi những gương mặt mới, nhiệt huyết. Diễn viên trẻ Hoàng Long (vai Dũng) rất hồi hộp khi đảm nhận vai chính đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

Ngoài ra, phim có sự góp mặt của dàn nghệ sỹ gạo cội như nghệ sỹ nhân dân Bùi Bài Bình, nghệ sỹ nhân dân Ngọc Thư…

“Lối nhỏ vào đời” là sản phẩm tiếp theo của bộ đôi đạo diễn Nguyễn Đức Hiếu và Lê Đỗ Ngọc Linh, những người đã từng tạo tiếng vang với “11 tháng 5 ngày.”

Bộ phim do Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (Đài Truyền hình Việt Nam) sản xuất sẽ chính thức lên sóng lúc 21h các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu, bắt đầu từ ngày 8/6./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục