Hệ điều hành Android 5.0 sẽ xuất hiện vào quý 2

Sau khi Android 4.0 không đáp ứng được kỳ vọng ban đầu, Google đang lên kế hoạch để trình làng phiên bản Android 5.0 ngay trong quý 2.
Trang tin DigiTimes vừa cho hay, sau khi hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich không đáp ứng được kỳ vọng ban đầu, hãng Google đang lên kế hoạch để trình làng phiên bản Android 5.0 (Jelly Bean) ngay trong quý 2 năm nay.

Ngoài ra, nguồn tin trên còn nói rằng Google ra mắt Android 5.0 vào quý 2 là để mở ra phương án cho các nhà sản xuất kết hợp hệ điều hành mới của họ với Windows 8 của Microsoft vào cùng một mẫu tablet, bởi theo kế hoạch, Windows 8 sẽ được trình làng vào quý 3.

Dẫn lời các hãng đối tác nguồn cung Đài Loan, DigiTimes cho biết Android 5.0 sẽ tiếp tục được tối ưu hóa cho máy tính bảng, và tích hợp thêm những tính năng hệ thống Chrome.

Nhờ vậy, Google có thể cho phép các nhà sản xuất lựa chọn nhiều phương án, như chỉ cài đặt Android 5.0 trên thiết bị, hoặc kết hợp đồng thời cả Android 5.0 và Windows 8, với khả năng chuyển đổi qua lại giữa 2 hệ điều hành này mà không cần phải tắt máy.

Ngoài ra, Google còn hy vọng Android 5.0 sẽ giúp họ có thêm cơ hội tiến vào thị trường notebook và netbook.

Tuy nhiên, một khó khăn không nhỏ mà Google phải đối mặt là nền tảng Android 4.0 đã khiến cho nhiều đối tác sản xuất thất vọng, do vậy “gã khổng lồ tìm kiếm” sẽ phải mất không ít công sức để thuyết phục đối tác đặt niềm tin vào Android 5.0./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục