Hệ điều hành Windows 11 chính thức đến tay người dùng Việt Nam

Windows 11 được đánh giá là một trong những bản nâng cấp toàn diện nhất của Microsoft từ trước tới nay. Người dùng sẽ được trải nghiệm một Windows 11 hiện đại hơn, mới mẻ hơn, và tinh tế hơn.
Hệ điều hành Windows 11 chính thức đến tay người dùng Việt Nam ảnh 1Windows 11 chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 5/11, Microsoft cho biết Windows 11 đã chính thức đến tay người dùng Việt Nam.

Theo đó, Windows 11 sẽ được cập nhật thông qua bản nâng cấp miễn phí trên các máy tính chạy Windows 10 đủ điều kiện và máy tính mới đã cài sẵn Windows 11.

Các thiết bị mới được cài sẵn Windows 11 cũng bắt đầu ra mắt người dùng thông qua các đối tác của Microsoft trên thị trường Việt Nam là Asus, HP, Lenovo, Acer, Dell, Samsung, LG, Huawei, và MSI.

Người dùng có thể sử dụng Windows 11 thông qua một trong các lựa chọn sau: Mua máy tính mới đã được cài sẵn Windows 11 tại địa chỉ trực tuyến Windows.com hoặc thông qua các đại lý bán lẻ.Mua máy tính chạy Windows 10 đã đủ điều kiện để được nâng cấp miễn phí lên Windows 11.

Người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng PC Health Check để kiểm tra xem máy tính chạy Windows 10 hiện tại có đủ điều kiện để nâng cấp miễn phí hay không.

Windows 11 được đánh giá là một trong những bản nâng cấp toàn diện nhất của Microsoft từ trước tới nay. Người dùng sẽ được trải nghiệm một Windows 11 hiện đại hơn, mới mẻ hơn, và tinh tế hơn.

Với Start menu được đưa vào giữa, người dùng có thể truy cập nhanh vào những nội dung và ứng dụng mà họ quan tâm cũng như xem các tệp mà họ đã xử lý gần đây nhất, bất kể trước đấy họ truy cập trên thiết bị nào, Android hay iOS, nhờ Cloud và Microsoft 365.

Hệ điều hành Windows 11 chính thức đến tay người dùng Việt Nam ảnh 2Start menu được đưa vào giữa. (Ảnh chụp màn hình)

Tính năng trò chuyện của Microsoft Teams được tích hợp sẵn, người dùng có thể kết nối ngay với những người trong danh bạ thông qua tính năng trò chuyện, gọi thoại hoặc gọi video, bất kể họ đang sử dụng thiết bị hay nền tảng nào.

Người dùng cũng có thể nhanh chóng tiếp cận nội dung và thông tin quan trọng trên Widget, một bảng tin được cá nhân hóa nhờ công nghệ AI.

Microsoft Store cũng sở hữu ứng dụng và nguồn giải trí dồi dào. Với chế độ tìm kiếm theo nội dung câu chuyện và bộ sưu tập, Store khiến người dùng dễ dàng tìm kiếm và khám phá nội dung hơn.

Cùng với đó, các tính năng mới như Snap Layouts và Groups giúp người dùng thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc, đồng thời tối ưu hóa không gian màn hình mà vẫn duy trì một bố cục dễ nhìn.

Hệ điều hành Windows 11 chính thức đến tay người dùng Việt Nam ảnh 3Kho ứng dụng và giải trí dồi dào trong Store của Windows 11. (Ảnh chụp màn hình)

Với Desktops, người dùng còn có thể tạo các Desktops tách biệt để hiển thị các bộ ứng dụng khác nhau. Trợ năng là điều được các nhà thiết kế đề cao ngay trong quá trình phát triển Windows 11, với nhiều tính năng được cải tiến hoặc thiết kế mới.

Windows 11 cũng là phiên bản Windows thân thiện nhất do người khuyết tật tham gia xây dựng và dành cho người khuyết tật. 

Hệ điều hành Windows 11 chính thức đến tay người dùng Việt Nam ảnh 4Người dùng còn có thể tạo các Desktops tách biệt để hiển thị các bộ ứng dụng khác nhau. (Ảnh chụp màn hình)

Đối với Taskbar trong Windows 11, người dùng sẽ thấy các biểu tượng được bố trí thoáng hơn.

Nhóm thiết kế cũng thêm các điểm cảm ứng lớn hơn và các dấu hiệu trực quan tinh tế hơn nhằm giúp người dùng thay đổi kích thước và di chuyển cửa sổ dễ dàng hơn, cùng với đó là nhiều cử chỉ đa dạng hơn... 

Microsoft cho biết, Windows 11 là hệ điều hành lý tưởng cho mô hình học tập và làm việc kết hợp (hybrid work) bởi nó được xây dựng dựa trên nền tảng Windows 10 quen thuộc, nhất quán, có tính tương thích cao và giúp các đội ngũ công nghệ thông tin dễ dàng quản lý./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục