HLV trưởng Malaysia khó ngủ trước trận gặp đội tuyển Việt Nam

Huấn luyện viên đội tuyển Malaysia Dollah Salleh đã có những đêm không ngủ trong bốn ngày qua do suy nghĩ về trận bán kết lượt đi AFF Cup với Việt Nam tại sân vận động Shah Alam.
HLV trưởng Malaysia khó ngủ trước trận gặp đội tuyển Việt Nam ảnh 1HLV Dollah Salleh lo lắng trước thềm bán kết AFF Suzuki Cup 2014. (Nguồn: Reuters)

Theo tin đăng tải trên tờ New Straits Times, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Malaysia Dollah Salleh đã có những đêm không ngủ trong bốn ngày qua do suy nghĩ về trận bán kết lượt đi AFF Cup với Việt Nam tại sân vận động Shah Alam.

Vị huấn luyện viên quốc gia này đã dành nhiều thời gian với bạn bè của mình, cố gắng giảm bớt một số áp lực và suy nghĩ về các chiến lược hoàn hảo để có thể giành được mục tiêu ít nhất có hai bàn thắng trước khi đến Hà Nội trong trận lượt về.

"Tôi đã không ngủ được nhiều vào ban đêm. Tôi gặp gỡ bạn bè và nói chuyện về bóng đá cho đến tận đêm khuya. Tôi không muốn suy nghĩ quá nhiều về trận đấu vì nó sẽ gây ra áp lực đối với tôi và ban huấn luyện."

Ông cho biết ông đã không đẩy các cầu thủ của mình vào luyện tập quá nhiều trong ngày hôm qua vì họ đã có những luyện tập cần thiết trong những ngày trước đó.

"Tôi cũng không muốn các cầu thủ của tôi cảm thấy bất kỳ áp lực nào, nhưng tất nhiên họ đang tập trung vào nhiệm vụ. Tôi muốn họ cảm thấy thoải mái. Điều quan trọng là chúng tôi phải giành chiến thắng cách biệt với hai bàn thắng nhưng 3-0 sẽ tốt hơn cho chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có thể phải thừa nhận không bàn thắng. Mọi người (cầu thủ) đều cảm thấy tự tin và tôi tin rằng ngày mai (7/12) họ sẽ đá tốt hơn so với vòng bảng ở Singapore," vị huấn luyện viên 51 tuổi cho biết tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) ngày 6/12.

Ông Dollah cho biết ông sẽ chỉ cho biết tên người mang băng đội trưởng đội tuyển Malaysia trong phòng thay đồ ngay trước thềm trận đấu với Việt Nam.

"Vâng, tôi đã chọn một người nào đó nhưng tôi đã nói với anh ta không để lộ mình. Tôi muốn tạo một chút hồi hộp vì tất cả mọi người đều hỏi tôi về điều đó."

Gần đây, ông Dollah đã nhắc đến tên Safiq Rahim hoặc Muslim Ahmad sẽ thay thế Shukor Adan đang bị treo giò là đội trưởng của trận hôm nay.

Ông cũng muốn cầu thủ cánh S. Kunanlan thể hiện màu cờ sắc áo thật sự của mình trong trận đấu, thâm nhập vào hàng phòng ngự của Việt Nam và ghi bàn thắng nếu ở đúng vị trí./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục