Hoãn sự kiện đầu tư

Hoãn sự kiện thu hút đầu tư nước ngoài tại Kaesong

Hàn Quốc đã hoãn tổ chức sự kiện quan hệ đầu tư dự kiến sẽ diễn ra cuối tháng này tại Khu công nghiệp chung liên Triều Kaesong.
Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 14/10 cho biết nước này đã hoãn tổ chức sự kiện quan hệ đầu tư dự kiến sẽ diễn ra cuối tháng này tại Khu công nghiệp chung liên Triều Kaesong.

Sự kiện này ban đầu được sắp xếp nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài tới thành lập các nhà máy tại Khu công nghiệp chung Kaesong, nơi hiện có 123 công ty Hàn Quốc đang hoạt động.

Một quan chức của Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết Seoul hoãn tổ chức sự kiện trên phản ánh việc không đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán nhằm tăng cường hoạt động giao thương tại Kaesong.

Thu hút các công ty nước ngoài là một phần của kế hoạch chuyển đổi khu công nghiệp đặc biệt này thành trung tâm sản xuất quốc tế thực sự.

[Khu công nghiệp liên Triều Kaesong mở cửa trở lại]

Việc đón nhận các công ty nước ngoài tới đầu tư tại khu công nghiệp liên Triều Kaesong cũng có thể làm cho Bình Nhưỡng khó khăn hơn trong việc đơn phương đóng cửa thêm một lần nữa khu công nghiệp chung.

Hồi đầu tháng 4/2013, Triều Tiên đã đơn phương rút toàn bộ 53.000 lao động của mình khỏi khu công nghiệp chung khiến các xí nghiệp của Hàn Quốc tại đây phải đóng cửa.

Hàn Quốc và Triều Tiên đã đồng ý mở lại khu công nghiệp liên Triều Kaesong hôm 16/9 vừa qua./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục