Hoan to chuc le trao giai thuong Grammy vi lo ngai COVID-19 hinh anh 1Nữ ca sỹ Beyoncé là ứng cử viên hàng đầu với tổng cộng 9 đề cử. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Ngày 5/1, truyền thông Mỹ đưa tin lễ trao giải Grammy năm 2021 sẽ bị hoãn tới tháng 3 do lo ngại sự lây lan của đại dịch COVID-19 khi số ca mắc cũng như tử vong tại Mỹ tăng cao đột biến trong thời gian gần đây.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn nguồn tin cho biết lễ trao giải âm nhạc uy tín nhất thế giới Grammy lần thứ 63 sẽ không được tổ chức vào ngày 31/1 tại Los Angeles, bang California, như dự kiến mà lùi tới tháng 3. Tuy nhiên, ban tổ chức chưa thông báo ngày diễn ra chính thức.

Theo kế hoạch ban đầu, lễ trao giải năm nay sẽ diễn ra tại sân vận động Staples ở Los Angeles. Diễn viên hài Trevor Noah sẽ là người dẫn chương trình của lễ trao giải Grammy 2021.

[Billie Eilish đại thắng tại lễ trao giải Grammy lần thứ 62]

Tại mùa giải năm nay, nữ ca sỹ Beyoncé là ứng cử viên hàng đầu với tổng cộng 9 đề cử. Các ca sỹ khác như Taylor Swift, Dua Lipa, Roddy Ricch, Jhené Aiko, Post Malone, Renée Zellweger, Billie Eilish và nhà sản xuất Finneas, anh trai của cô cũng được đề cử. Các ứng cử viên lần đầu tiên được đề cử bao gồm The Strokes, Megan Thee Stallion, Harry Styles và Blue Ivy Carter.

Hiện hạt Los Angeles là điểm nóng của dịch COVID-19 của bang California, với 10.000 ca tử vong, chiếm 40% số ca tử vong của toàn bang California. Tính trung bình mỗi giờ có 6 người thiệt mạng vì COVID-19 ở hạt này.

Các quan chức y tế của quận lo ngại số ca nhiễm và tử vong vì đại dịch sẽ tăng vọt sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Năm Mới./. 

Đặng Huyền (TTXVN/Vietnam+)