Sau gần 3 năm vắng bóng, nghệ sỹ violin Hoàng Rob trở lại với Trò chuyện - dự án thể hiện những bước tiến dài của anh trên hành trình âm nhạc.

Từ việc kết hợp với nhiều tên tuổi hàng đầu (Trần Thu Hà, Thu Phương, Quang Dũng, Lê Hiếu) và những giọng ca trẻ trung, tươi mới của làng nhạc Việt hiện nay (Đức Phúc, Kiều Anh), “Trò chuyện” gợi mở nhiều điều thú vị.

[Album của năm: Chân dung, tầm vóc nghệ sỹ qua những sản phẩm mới mẻ]

Với dự án lần này, Hoàng Rob tiếp tục hành trình đưa tiếng đàn violin đến gần người nghe đại chúng hơn bằng những giai điệu pop ballad. “Trò chuyện” cũng góp phần định hình phong cách, tư duy và thẩm mỹ chơi nhạc của Hoàng Rob: giao thoa giữa cổ điển và hiện đại, giữa dân gian và đương đại.

“Tôi không muốn violin chỉ được vang lên ở những ‘tháp ngà,’ thánh đường nghệ thuật, bó mình trong những khuôn khổ, quy tắc nghiêm ngặt của nhạc cổ điển,” Hoàng Rob chia sẻ.

Với tinh thần đấy, Hoàng Rob đã mời sáu nghệ sỹ (cũng là sáu người “bạn nghề" có những rung cảm đặc biệt với ballad, với violin và với chính Hoàng) để cùng thực hiện những cuộc “Trò chuyện.”

Nếu như trước đây, tiếng violin thường xuất hiện trong những màn độc tấu hay hòa tấu cùng dàn nhạc giao hưởng, hoặc làm nền, đệm cho phần trình diễn ca khúc thì ở album này, tiếng violin trực tiếp “trò chuyện,” song hành cùng tiếng hát của nghệ sỹ để kể những câu chuyện tình yêu nhiều cung bậc cảm xúc.

Hoang Rob ‘Tro chuyen’ cung Ha Tran, Thu Phuong bang tieng violin hinh anh 1Hoàng Rob được biết đến là một trong những nghệ sỹ violin trẻ tiên phong kết hợp tiếng vĩ cầm với các xu hướng âm nhạc hiện đại. (Ảnh: Nghệ sỹ cung cấp)

Trong buổi giới thiệu album “Trò chuyện” (chiều 30/7 tại Hà Nội), nghệ sỹ violin Hoàng Rob chia sẻ, một trong những kế hoạch, mong ước của anh trong tương lai là mời được Bond (một trong những nhóm tứ tấu đàn dây thành công nhất mọi thời đại) sang Việt Nam biểu diễn trong liveshow riêng (dự kiến diễn ra vào nửa đầu năm 2020)./.

An Ngọc (Vietnam+)