Đối tượng dự thi là cán bộ nhân viên Sứ quán, các chi hội, Thành hội, cácdoanh nghiệp Việt Nam đang hợp tác đầu tư tại Lào, lưu học sinh và các cơ quanViệt Nam bên cạnh Sứ quán.
Nôi dung dự thi là các bài hát , điệu múa …tập trung ca ngợi Bác Hồ kính yêu,ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi mối tình Lào-Việt. Tất cả các bài hát, múaphải mang đậm bản sắc văn hoá của dân tộc, có tính quần chúng cao và chất lươngnghệ thuật tốt để giới thiệu rộng rãi cho cộng đồng, đồng bào trong nước và bạnbè quốc tế, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng của Lào và Việt Nam.
Để tạo điều kiện cho các chi hội ở Nam Lào và Bắc Lào đi lại khó khăn có điềukiện tham gia thể hiện tấm lòng với Bác, Tổng hội người Việt Nam tại Lào đã lotoàn bộ chi phí đi lại, ăn ở cho các đoàn; các nhà doanh nghiệp ngoài việc thamgia các tiết mục cũng đã có giúp đỡ nhiều về vật chất cho đêm diễn.
Mặc dù mới khởi động nhưng nhiều cơ quan , đoàn thể cá nhân doanh nghiệpnhiệt tình đăng ký tham gia, hứa hẹn một đêm diễn thành công, thể hiện tấm lòngcủa cộng đồng người Việt Nam tại Lào đối với công ơn trời biển của Bác - ngườiđã gây dựng và vun đắp mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, thiết thực chào mừngcác ngày lễ lớn trong năm 2012 giữa hai nước./.