Hội thương gia Việt Nam tại Pháp tổ chức đón Tết

Ngày 29/1, tại Paris, Hội thương gia Việt Nam tại Pháp đã tổ chức đón Tết Nhâm Thìn, với sự tham gia của đông đảo người Việt tại Pháp.
Ngày 29/1, tại Paris (Pháp), Hội thương gia Việt Nam tại Pháp đã tổ chức đón TếtNhâm Thìn, với sự tham gia của Đại sứ Việt Nam tại Pháp Dương Chí Dũng và phunhân; ông Nguyễn Thanh Tòng, Phó chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF).

Đông đảo bà con Việt kiều, đại diện Hội người công nhân và lao động ViệtNam tại Pháp, Hội Việt-Lào, và các bạn Pháp yêu mến Việt Nam tham gia buổi lễ.

Đây là không chỉ là buổi gặp mặt truyền thống được tổ chức hàng năm tạo khôngkhí vui tươi ấm áp cho bà con thương gia đang sống và làm việc từ nhiều thập kỷtại Pháp đón mừng xuân mới, mà còn là nơi gặp gỡ giao lưu tình cảm của bà consau một năm làm việc vất vả, nơi để bà con tự nguyện đóng góp phần mình cho quêhương xứ sở, cũng như cho các hoạt động của Hội mình.

Nhân dịp này, Nguyễn Quang Vạn, Việt kiều tại Pháp, Tổng thư ký Hội chobiết trong năm vừa qua Hội đã tích cực tham gia các hoạt động dưới nhiều hìnhthức ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai lũ lụt hoành hành và đãquyên góp được hơn 3.000 euro để cùng với Trung ương Hội người Việt Nam tại Phápchuyển về quê nhà.

Thông báo với bà con Việt kiềucùng các đại biểu tham dự những thành tựu nổi bật trong sự phát triển kinh tế xãhội đất nước, Đại sứ Dương Chí Dũng không quên nêu rõ sự quan tâm và đánh giá cao của Đảng và chính phủđối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Điều đó chứng tỏ Đảng và nhà nướcluôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rờicủa dân tộc Việt Nam.

Đại sứ hoan nghênh những cố gắng và những đóng góp "thiếtthực” của Hội đối với đất nước, nhất là những việc cấp học bổng cho hoc sinhnghèo hiếu học ở vùng sâu vùng xa.

Nhân dịp này, Đại sứ Dương Chí Dũng đãtrao tặng bằng khen của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp cho HộiThương gia Việt Nam tại Pháp, vì những hưởng ứng và đóng góp tích cực cho nạnnhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam trong năm 2011.

Cũng trong ngày 29/1, đại diện lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam đã tham dựTết của kiều bào và học sinh, sinh viên Việt Nam tại hai thành phố Lyon vàBordeaux, Pháp./.

Lê Hà-Trung Dũng/Paris (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đại sứ Mai Phan Dũng phát biểu tại buổi tọa đàm. (Ảnh: Anh Hiển/TTXVN)

Tọa đàm tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Geneva

Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Geneva đã tổ chức Tọa đàm tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự tham dự của đông đảo cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập tại Geneva và các vùng lân cận.

Đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao và Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan dâng hương tại khu tưởng niệm Gạc Ma. (Ảnh: TTXVN phát)

Tấm lòng của kiều bào với biển đảo Việt Nam

Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan đã trao tặng Vườn rau xanh cho đảo Trường Sa, trị giá 250 triệu đồng, thể hiện tình đoàn kết và trách nhiệm hướng về biển đảo quê hương.