Hơn 100 lãnh đạo Đảng Cộng hòa tuyên bố không ủng hộ ông Trump

Có ít nhất 110 lãnh đạo của Đảng Cộng hòa sẽ không bỏ phiếu cho ứng cử viên Donald Trump do chính Đảng này đề cử trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới.
Hơn 100 lãnh đạo Đảng Cộng hòa tuyên bố không ủng hộ ông Trump ảnh 1Ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo thống kê ngày 29/8 của thời báo New York Times, có ít nhất 110 lãnh đạo của Đảng Cộng hòa sẽ không bỏ phiếu cho ứng cử viên Donald Trump do chính Đảng này đề cử trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới.

Danh sách những người không ủng hộ ông Donald Trump bao gồm cả những người đương nhiệm và đã nghỉ hưu là các nghị sỹ, thống đốc bang và những quan chức từng giữ cương vị cao trong chính quyền tại các thời điểm Đảng Cộng hòa cầm quyền. Thậm chí nhiều người cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton.

Mới đây, nguyên hạ nghị sỹ các bang Missouri và California là Tom Coleman và Tom Campbell đã tuyên bố sẽ không bỏ phiếu cho ông Trump trong cuộc bầu cử sắp tới.

Trước đó, cựu Bộ trưởng Thương mại thời Tổng thống George W. Bush, ông Carlos M. Gutierrez cũng phát biểu rằng ông chưa từng nghe ông Trump nói về bất cứ một khái niệm kinh tế nào ngoại trừ chủ nghĩa bảo hộ và việc cắt giảm các loại thuế. Nếu thực thi hai chính sách này cùng một lúc sẽ gây ra thảm họa khôn lường.

Nguyên Bộ trưởng An ninh Nội địa và Thống đốc bang Pennsyvania Tom Ridge cũng cho biết 50 quan chức an ninh nội địa cấp cao làm việc trong các thời điểm Đảng Cộng hòa cầm quyền, nhiều người làm việc dưới thời Tổng thống George W. Bush đã cùng ký vào bức thư chung đưa ra tuyên bố rằng ông Trump sẽ làm cho an ninh nước Mỹ rơi vào nguy hiểm.

Trước đó, ngày 18/7, ứng cử viên Trump đã có những phát ngôn gây sốc khi cáo buộc những người nhập cư bất hợp pháp từ Mexico đã mang đến Mỹ ma túy, tội phạm và họ là những kẻ hãm hiếp. Ông thậm chí đề xuất xây dựng bức tường để ngặn chặn những người nhập cư bất hợp pháp từ Mexico./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.