Hơn 200 thợ mỏ Zambia bị mắc kẹt trong hầm sâu 1.200 mét

Hơn 200 thợ mỏ đã được giải cứu sau gần 7 tiếng bị mắc kẹt tại hầm Mindolo của công ty khai thác mỏ Mopani Copper ở thành phố Kitwe, tỉnh Copperbelt, Zambia.
Hơn 200 thợ mỏ Zambia bị mắc kẹt trong hầm sâu 1.200 mét ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: gawker.com)

Sáng 3/9, hơn 200 thợ mỏ đã được giải cứu sau gần 7 tiếng bị mắc kẹt tại hầm Mindolo của công ty khai thác mỏ Mopani Copper ở thành phố Kitwe, tỉnh Copperbelt, Zambia.

Truyền thông Zambia đưa tin vào khoảng 19 giờ (giờ địa phương) ngày 2/9, hầm mỏ Mindolo gặp sự cố mất điện khiến các thợ mỏ đang làm việc dưới độ sâu 1.200m bị kẹt lại dưới lòng đất.

Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ cũng như những thiết bị điện đã được huy động để khôi phục nguồn điện đã mất và đảm bảo an toàn cho các thợ mỏ.

Một quan chức thành phố Kitwe cho biết đến rạng sáng 3/9, 213 thợ mỏ đã lên mặt đất và ở trong tình trạng sức khỏe tốt.

Đây là vụ tai nạn thứ hai tại hầm mỏ này trong năm nay. Trước đó, 4 thợ mỏ đã thiệt mạng do sập đường hầm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Nhật Bản: Rực rỡ đại tiệc ánh sáng Yomiuri Land

Nhật Bản: Rực rỡ đại tiệc ánh sáng Yomiuri Land

Điểm đặc biệt của sự kiện là toàn bộ công viên giải trí Yomiuri Land được bao phủ bởi hàng triệu bóng đèn LED nhiều màu sắc, tạo nên không gian như một “vương quốc ánh sáng” huyền ảo giữa trời đông.