Hơn 200.000 thí sinh đã bắt đầu làm bài thi cao đẳng

Sáng nay, 15/7, hơn 200.000 thí sinh làm bài thi môn đầu vào cao đẳng. Đây là đợt ba của kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013.
Sáng nay, 15/7, hơn 200.000 thí sinh làm bài dự thi môn đầu tiên vào bậc cao đẳng. Đây là đợt ba của kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013.

Khác với hai đợt thi đầu, mỗi đợt chỉ có một số khối thi, trong đợt ba, tất cả các khối A, A1, B, C, D và các khối thi năng khiếu đều diễn ra cùng lúc.

Sáng nay, các thí sinh thi môn Toán với các khối A, A1, B, D và môn Địa lý với khối C. Thời gian làm bài thi cả hai môn này là 180 phút, giờ làm bài tính từ 7 giờ 15 phút đến 10 giờ 15 phút, theo hình thức tự luận.

Tuy số khối thi nhiều nhưng lượng thí sinh dự thi lại chỉ bằng một phần ba của mỗi đợt thi trước.

Là đợt thi thứ ba nên tâm trạng của thí sinh dự thi cao đẳng khá trái chiều. Nhiều thí sinh tỏ ra rất thoải mái vì đã được tập dượt hai lần trước đó trong kỳ thi vào đại học.

Mặt khác, các em làm khá tốt bài thi đại học nên không quá căng thẳng khi thi vào cao đẳng. Trong khi đó, những thí sinh không làm được bài trong đợt trước lại cho biết các em bị áp lực rất lớn vì đây là cơ hội cuối cùng của mình.

[Gần 40% thí sinh đăng ký dự thi vào cao đẳng là ảo]


Điểm mới nhất của kỳ thi cao đẳng năm nay là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về học liên thông. Theo đó, những học sinh học trung cấp nhưng tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng muốn học liên thông lên cao đẳng phải dự thi trong kỳ thi tuyển sinh cùng những thí sinh bình thường khác.

Như vậy, bên cạnh các học sinh trung học phổ thông sẽ có các học sinh tốt nghiệp trung cấp cùng tham gia trong đợt thi này.

Ngày hôm qua, các em đã đến trường để làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến Quy chế thi.

Các hội đồng thi cho biết, trong ngày làm thủ tục hôm qua và trước giờ thi sáng nay, các giám thị đã nhắc đi nhắc lại với thí sinh việc không mang điện thoại di động cũng như tài liệu vào phòng thi. Đây là hai lỗi vi phạm nhiều nhất dẫn đến việc thí sinh bị đình chỉ thi trong kỳ thi đại học đợt một và hai./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục