Hơn 312.000 thí sinh đến làm thủ tục thi cao đẳng

Ngày đầu làm thủ tục thi cao đẳng đã qua, đây là đợt thi nhìn chung bớt căng thẳng nhưng cũng vẫn đầy thử thách với thí sinh và các trường.
Ngày đầu làm thủ tục thi cao đẳng đã qua, đây là đợt thi nhìn chung bớt căng thẳng nhưng cũng vẫn đầy thử thách với thí sinh và các trường cao đẳng tổ chức thi. Lý do là đợt này nhiều khối thi và là phần cuối chặng của đường thi cử trong mùa tuyển sinh 2011.

Tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục là 64,14%

Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong ngày làm thủ tục dự thi cao đẳng (14/7/2011), đợt 3 kì thi tuyển sinh đại học-cao đẳng năm 2011, tổng số trường cao đẳng tổ chức thi là 130 trường. Đợt thi diễn ra tại 466 điểm thi, với tổng số phòng thi là 13.328. Tổng số cán bộ tham gia công tác tuyển sinh: 38.064 người.
Cũng theo báo cáo chính thức nói trên của Bộ Giáo dục và Đào tạo, số thí sinh đăng kí dự thi là  486.670, số thí sinh đến làm thủ tục dự thi tính đến hiện tại là 312.144 em. Như vậy con số tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục dự thi tính trên số đăng kí dự thi cao đẳng năm nay là 64,14%. Bước đầu, Bộ Giáo dục và Đào tạo có nhận định tổng hợp: "Theo báo cáo của Hội đồng tuyển sinh các trường cao đẳng, trong ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh đến nhận phòng thi, nhận thẻ dự thi, sửa đổi, bổ sung những sai sót trong hồ sơ đăng kí dự thi, nghe phổ biến Qui chế tuyển sinh. Hội đồng tuyển sinh các trường tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh làm thủ tục dự thi, sửa đổi, bổ sung những sai sót trong hồ sơ đăng kí dự thi." Báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng nêu: "Tại một số địa phương có mưa, nhưng không gây ngập lụt, không ảnh hưởng đến việc đi lại của thí sinh và công tác chuẩn bị thi của các trường. Thời tiết mát mẻ, thuận lợi cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi." Vẫn "chọi" rất cao ở một số trường Theo tìm hiểu của phóng viên, nhìn chung nhiều trường cao đẳng ở Hà Nội có tỷ lệ dự thi khá cao, với con số tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục dự thi tính trên số đăng kí dự thi là trên 70%. Một số trường có tỷ lệ cao là cao đẳng giao thông vận tải, cao đẳng bách khoa, cao đẳng cộng đồng... Được biết, trong đợt thi vào các trường cao đẳng nhưng nhiều trường có tỷ lệ chọi rất cao: Cao đẳng Nội vụ Hà Nội (10.000 hồ sơ, lấy 1500 chỉ tiêu). Cao đẳng Kinh tế đối ngoại (28.000 hồ sơ, lấy 1300 chỉ tiêu). Cao đẳng Tài chính hải quan có gần 28.000 hồ sơ, lấy 1600 chỉ tiêu. Có nhiều trường có tỷ lệ chọi cao 1/20. 1/21. Vượt trên tỷ lệ chung của cả kỳ thi cao đẳng là 64,14%, trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội có tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục thi là 75%. Cao đẳng kinh tế kỹ thuật công nghiệp Hà Nội gần 70%, cao đẳng Nội vụ Hà Nội tỷ lệ này là 65%.
Trích báo cáo nhanh cuối ngày đăng ký thi cao đẳng 14/7

Các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các địa phương đã chỉ đạo, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các trường cao đẳng trong công tác chuẩn bị và bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Sau hai đợt thi đại học, trên phạm vi cả nước, lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện tiếp tục ra quân, hướng dẫn thí sinh nơi ăn, chốn ở, hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh đến địa điểm thi thuận lợi, an toàn.


Điện, nước cung cấp đầy đủ, ổn định, không có hiện tượng mất điện, mất nước trong ngày làm thủ tục dự thi; thông tin liên lạc thông suốt ở tất cả các Hội đồng thi. An toàn vệ sinh thực phẩm được bảo đảm.
.
Nguyễn Anh (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục