Honda tuyên bố chưa thay mẫu Accord ở châu Âu

Người phát ngôn của Honda cho hay doanh hiện hãng “chưa có ngay kế hoạch” giới thiệu một mẫu xe mới ở châu Âu thay cho mẫu Accord.
Trong khi tại thị trường Mỹ, Accord là mẫu xe bán chạy nhất của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản Honda với 218.665 chiếc đã được bàn giao trong năm nay (tính từ ngày 1/1 tới ngày 31/8 vừa qua) song ở châu Âu, mọi thứ đều không phải màu hồng.

Phát biểu với Just-Auto, người phát ngôn của Honda cho hay doanh số của mẫu Accord tại lục địa già này lại sụt giảm nhanh tới mức mẫu xe này đã trở thành một mẫu có thị phần rất nhỏ nhoi. Tuy nhiên, người phát ngôn này cho biết hiện hãng “chưa có ngay kế hoạch” giới thiệu một mẫu xe mới ở châu Âu.

Điều đó có nghĩa, Honda chưa vội vàng tung ra một mẫu xe thay thế mà ngược lại, hãng này lại tập trung cho thị trường châu Âu bằng việc ra mắt mẫu CR-V mới và phiên bản động cơ diesel tăng áp 1.6 được trang bị ban đầu cho mẫu Civic và sau đó là mẫu CR-V.

Hiện Honda đã giới thiệu hình ảnh về chiếc Accord mới dành cho thị trường Nga và chiếc xe này trông rất giống với mẫu xe dành cho thị trường Bắc Mỹ.

Theo Just-Auto, điều này có thể giải thích việc chi nhánh của Honda ở châu Âu không tính thị trường Nga vào châu lục này mà tính riêng rẽ thị trường này ra./. 

Huy Bình (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục