HOSE: Cổ phiếu HVG sẽ tạm ngừng giao dịch từ ngày 15/5

Cổ phiếu HVG bị tạm ngừng giao dịch là do công ty tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán sau khi đã đưa vào diện kiểm soát đặc biệt.
HOSE: Cổ phiếu HVG sẽ tạm ngừng giao dịch từ ngày 15/5 ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) vừa có quyết định đưa cổ phiếu HVG của Công ty cổ phần Hùng Vương vào diện tạm ngừng giao dịch kể từ ngày 15/5/2020.

Theo HOSE, cổ phiếu HVG bị tạm ngừng giao dịch là do công ty tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán sau khi đã đưa vào diện kiểm soát đặc biệt.

Trước đó, HOSE đã có công văn nhắc nhở công ty này về việc chậm công bố báo cáo tài chính riêng và hợp nhất quý 1/2020. Để đảm bảo thông tin đầy đủ đến nhà đầu tư, HOSE đã nhắc lần thứ 2 và đề nghị công ty khẩn trương công bố thông tin.

Ngoài ra, cổ phiếu HVG tiếp tục thuộc diện chứng khoán bị kiểm soát kể từ ngày 19/1/2018, do lãi sau thuế của cổ đông Công ty mẹ trên báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2016 và 2017 là số âm.

Được biết, quý 1 niên độ 2019-2020, Hùng Vương lỗ gần 254 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lãi hơn 18 tỷ đồng.

Tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 được tổ chức cuối tháng 2/2020, Hùng Vương thông qua kế hoạch năm 2020 với doanh thu đạt 11.562 tỷ đồng; trong đó, thức ăn thủy sản, chế biến cá và thức ăn gia súc lần lượt chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu doanh thu của doanh nghiệp này. Mục tiêu lợi nhuận sau thuế là 350 tỷ đồng.

Trong năm nay, Hùng Vương dự kiến chuyển nhượng 65% vốn góp tại các công ty thuộc mảng kinh doanh thức ăn gia súc, chăn nuôi lợn giống cho Công ty cổ Phần Sản xuất Chế biến và Phân phối Nông nghiệp Thadi để tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi. Đồng thời, sẽ thực hiện đánh giá lại, thanh lý một số tài sản để bổ sung vốn lưu động cho các mảng kinh doanh hiệu quả hơn.

[HOSE đưa cổ phiếu CLG vào diện kiểm soát kể từ ngày 12/5]

Hùng Vương cũng thông qua kế hoạch huy động vốn qua hình thức chào bán cổ phần riêng lẻ, với tổng giá trị 200 tỷ đồng cho ông Dương Ngọc Minh - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hùng Vương và Công ty cổ phần Ôtô Trường Hải - Thaco Group và các bên liên quan.

Giá chào bán là 10.000 đồng/cổ phiếu. Số tiền thu được từ đợt chào bán này dự kiến bổ sung vốn lưu động nhằm phục vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020 của công ty.

Trước đó, đầu tháng 1/2020, Hùng Vương và Công ty cổ phần Sản xuất, Chế biến và Phân phối Nông nghiệp Thadi (thuộc Thaco Group) đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược.

Theo đó, Thadi sẽ sở hữu 35% cổ phần của Hùng Vương và tham gia hỗ trợ công ty trong các hoạt động tái cấu trúc, chấn chỉnh lại chiến lược cũng như hỗ trợ những khó khăn về tài chính trong thời gian sắp tới.

Đồng thời, góp 65% vốn trong liên doanh Thadi-HVG để sản xuất lớn giống, với quy mô 45.000 con trong năm 2020, tổng giá trị đầu tư là 2.000 tỷ đồng, được triển khai tại An Giang và Bình Định.

Mặc dù đón nhận chiến lược đầu tư mới, song cổ phiếu HVG trên thị trường chứng khoán vẫn trên đà suy giảm mạnh. Kết thúc phiên giao dịch sáng 11/5, cổ phiếu HVG của Hùng Vương đứng tham chiếu ở mức 5.520 đồng/cổ phiếu, giảm 34,26% về thị giá so với thời điểm cách đây 3 tháng.

Cổ phiếu HVG được đưa vào giao dịch lần đầu tiên vào ngày 25/11/2009, với giá đóng cửa là 57.500 đồng/cổ phiếu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục