Hyundai, Kia tai khoi dong tat ca nha may o nuoc ngoai trong tuan toi hinh anh 1(Nguồn: businesskorea)

Ngày 14/5, hai hãng chế tạo ôtô Hyundai Motor Co.Kia Motors Corp. của Hàn Quốc cho biết tất cả các nhà máy ở nước ngoài của họ sẽ hoạt động trở lại từ tuần tới, giữa lúc đại dịch COVID-19 có dấu hiệu đã qua "đỉnh điểm."

Hiện tại, nhà máy của Kia tại Mexico là cơ sở sản xuất duy nhất ở nước ngoài vẫn ngừng hoạt động để giải quyết lượng hàng tồn kho. Trong khi đó, tất cả nhà máy khác của Kia sẽ hoạt động trở lại vào ngày 18/5 tới.

Trước đó, Hyundai đã khởi động lại nhà máy ở Brazil vào ngày 13/5. Trong tuần trước, Hyundai và Kia đã lần lượt nối lại hoạt động các nhà máy ở Alabama và Georgia, Mỹ. Hyundai và Kia đã đóng cửa hầu hết các cơ sở sản xuất ở nước ngoài từ tháng Ba.

[Hyundai và Kia sẽ tái khởi động các nhà máy ở Mỹ trong tuần này]

Trong 4 tháng đầu năm 2020, hai hãng chế tạo ôtô của Hàn Quốc đã bán được tổng cộng 1.845.406 xe, giảm 19% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hyundai hiện có 7 nhà máy ở trong nước và 10 nhà máy ở nước ngoài, trong đó có 4 nhà máy ở Trung Quốc, với tổng công suất lên tới 5,5 triệu xe.

Trong khi đó, Kia - với 34% cổ phần thuộc Hyundai - có 8 nhà máy sản xuất ôtô ở trong nước và 7 nhà máy ở nước ngoài, trong đó có ba nhà máy tại Trung Quốc và một nhà máy ở Mỹ, một nhà máy ở Slovakia, một nhà máy ở Mexico và một nhà máy Ấn Độ, với tổng công suất 3,84 triệu xe./.

Q.Chung (TTXVN/Vietnam+)