Hyundai Motor dat ky vong vao doanh so ban xe than thien moi truong hinh anh 1Công nhân làm việc tại một nhà máy của Hyundai. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nguồn tin trong ngành ngày 9/1 cho biết tập đoàn ôtô hàng đầu Hàn Quốc Hyundai Motor Group kỳ vọng bán được hơn 3 triệu chiếc ôtô thân thiện môi trường trong sáu tháng đầu của năm 2022, phần lớn là từ doanh số bán các mẫu ôtô mới.

Tập đoàn Hyundai Motor Group, gồm hãng sản xuất ôtô Hyundai Motor Co. và hãng sản xuất ôtô Kia Corp., đã bán được tổng cộng 2,53 triệu chiếc ôtô thân thiện môi trường tính đến tháng 11/2021.

Trong giai đoạn tháng 1-11/2021, hai hãng ôtô Hàn Quốc bán được tổng cộng 656.479 chiếc ôtô thân thiện môi trường trên thị trường toàn cầu, cao hơn 154.992 chiếc của cả năm 2020.

Ôtô thân thiện môi trường bao gồm các mẫu xe chạy hoàn toàn điện, ôtô động cơ lai có thể sạc bằng nguồn điện gia đình (plug-in hybrid), xe lai hybrid sử dụng kết hợp động cơ đốt trong và động cơ điện và ôtô điện sử dụng pin nhiên liệu hydro.

[Hãng Hyundai chạy thử nghiệm xe tự lái cấp độ 4 vào năm tới]

Doanh số bán những mẫu ôtô thân thiện dự kiến sẽ tăng hơn nữa do nhu cầu tăng cao đối với mẫu ôtô chạy hoàn toàn điện IONIQ 5 của Hyundai, mẫu ôtô thể thao đa dụng (SUV) GV60 và mẫu ôtô sedan G80 của thương hiệu con hạng sang Genesis của Hyundai, và mẫu sedan chạy điện EV6 của Kia.

Trong năm 2022, Hyundai, Genesis và Kia có kế hoạch tung ra các mẫu IONIQ 6, GV70 SUV và Niro EV chạy hoàn toàn bằng điện trên thị trường toàn cầu, cùng với mẫu ôtô lai SUV Tucson và Santa Fe của Hyundai và SUV Sportage và Sorento của Kia./.

 
Hà Chung (TTXVN/Vietnam+)