IFAD hỗ trợ 33 triệu USD để giúp các hộ nghèo VN

IFAD đã thông qua khoản hỗ trợ tài chính trị giá 33 triệu USD giúp tăng thu nhập cho các hộ gia đình nghèo tại Hà Tĩnh và Quảng Bình.
Ngày 19/9, Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Hoàng Long đồng thời là Đại diệnThường trực Việt Nam tại Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD), đã tham dựKhóa họp 109 Hội đồng Chấp hành Quỹ.

Tại khóa họp này, IFAD đã chính thức thông qua khoản hỗ trợ tài chính trị giá33 triệu USD cho Việt Nam với điều kiện ưu đãi nhằm giúp tăng thu nhập cho cáchộ gia đình nghèo và giảm tác động của biến đổi khí hậu tại các huyện khó khăntại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Đây là khoản hỗ trợ đầu tiên của IFAD cho Việt Nam theo khuôn khổ Chươngtrình cơ hội hợp tác chiến lược quốc gia giai đoạn mới 2012-2017 (COSOP 2012-2017) và IFAD 9.

Với đánh giá tích cực về kết quả thực hiện các khoản hỗ trợ cho Việt Namtrong giai đoạn trước, IFAD cũng dự kiến tiếp tục xem xét hỗ trợ cho Việt Namtrong thời gian tới nhằm giúp Việt Nam duy trì các kết quả xóa đói giảm nghèo đãđạt được và tăng khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Lực lượng chức năng phường Vĩnh Tuy tổ chức giải tỏa các diện tích đất bị lấn chiếm tại khu vực “Ao cá Bác Hồ” ở phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). (Ảnh: Quốc Lũy/TTXVN)

"Khó vạn lần dân liệu cũng xong" - yếu tố sống còn

Có dân tin tưởng, giúp sức và ủng hộ sẽ là một sức mạnh tổng hợp, biến chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng bộ Hà Nội thành hiện thực sinh động, đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng luôn gắn bó với dân.