Indonesia: Động đất 6,1 độ làm rung chuyển bờ biển đảo Sulawesi

​Cơ quan chức năng không được đưa ra cảnh báo sóng thần và cho đến nay chưa có thông tin gì về thiệt hại liên quan đến trận động đất.
Indonesia: Động đất 6,1 độ làm rung chuyển bờ biển đảo Sulawesi ảnh 1Nhà cửa bị tàn phá sau một trận động đất ở tỉnh Đông Java, Indonesia. (Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)

Sáng 10/7, một trận động đất có độ lớn 6,1 đã làm rung chuyển bờ biển đảo Sulawesi của Indonesia.

Cơ quan chức năng không được đưa ra cảnh báo sóng thần và cho đến nay chưa có thông tin gì về thiệt hại liên quan đến trận động đất.

Theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, trận động đất xảy ra tại khu vực cách thành phố Manado, tỉnh Bắc Sulawesi 258km về phía Đông Bắc với chấn tiêu nằm ở độ sâu 68km.

[Động đất có độ lớn 6,1 làm rung chuyển miền Đông Indonesia]

Do vị trí địa lý nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương, Indonesia thường xuyên hứng chịu động đất. Hồi tháng 1/2021, hơn 100 người thiệt mạng và hàng nghìn người mất nhà cửa trong trận động đất có độ lớn 6,2 ở Sulawesi.

Năm 2018, thảm họa động đất trên đảo Lombok của nước này cùng với các dư chấn kéo dài sau đó vài tuần đã cướp đi sinh mạng của hơn 550 người trên hòn đảo này và khu vực liền kề Sumbawa.

Cũng cuối năm này, trận động đất độ lớn 7,5 đã gây sóng thần tại đảo Sulawesi, khiến hơn 4.300 người thiệt mạng và mất tích./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục