Kế hoạch có tên gọi "Quy hoạch tổng thể tăng tốc và mở rộng tăng trưởng kinh tếIndonesia" (MP3EI) trị giá khoảng 4 triệu tỷ rupiah (468 tỷ USD) cho giai đoạn2011-2025. Giai đoạn đầu của kế hoạch với 17 dự án phát triển cơ sở hạ tầng tại4 khu vực sẽ được thực hiện với tổng vốn đầu tư 190 nghìn tỷ rupiah.
Phát biểu tại Trung tâm Hội nghị Jakarta trước hàng trăm quan chức cấp cao vàcác nhà lãnh đạo doanh nghiệp hôm 27/5, Tổng thống Yudhoyono cho biết 17 dự ánnói trên sẽ tập trung vào phát triển hệ thống truy cập Internet băng thông rộngquốc gia, xây dựng đập thủy điện và các nhà máy điện Mặt Trời, một nhà máy théphiện đại, một khu công nghiệp dầu cọ, hệ thống giao thông đường bộ với các đườngcao tốc, sân bay, đập, hồ chứa nước, cũng như các nhà máy sản xuất nhôm, niken,và côban tại 4 khu vực trong chuỗi Hành lang kinh tế sẽ được xây dựng làSumatra, Java, West Nusa Tenggara-Bali và Maluku-Papua.
Chính phủ Indonesia hy vọng MP3EI sẽ thu hút hàng tỷ USD đầu tư để nâng GDP củanước này lên 4.500 tỷ USD vào năm 2025, trở thành một trong 10 nền kinh tế hàngđầu thế giới.
Theo Bộ trưởng Bộ kế hoạch phát triển quốc gia Indonesia Armida Alisjahbana,Indonesia sẽ xây dựng một chuỗi 6 hành lang kinh tế, bao gồm các khu vực pháttriển năng lượng ở Sumatra, phát triển công nghiệp và dịch vụ ở Java, phát triểnkhai khoáng ở Kalimantan, phát triển nông, lâm, thủy sản ở Sulawesi và BắcMaluku cho nông, lâm, thủy sản, phát triển du lịch và thực phẩm tại Bali và NusaTenggara, phát triển các nguồn tài nguyên thiên nhiên và con người tại Papua vàMalucu.
Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia (KADIN) Suryo Bambang Sulistocho biết cộng đồng doanh nghiệp đã cam kết cung cấp 150 tỷ USD đầu tư cho cácchương trình MP3EI./.