[Infographics] Mạng lưới buôn bán ma túy ở Tam giác Vàng

Buôn lậu ma túy ở vùng “Tam giác Vàng” những năm gần đây có chiều hướng gia tăng, một lượng lớn ma túy đã đổ vào các nước Thái Lan, Lào, Việt Nam và Trung Quốc.
[Infographics] Mạng lưới buôn bán ma túy ở Tam giác Vàng ảnh 1(Nhấp chuột để xem kích thước chuẩn)

Buôn lậu ma túy của vùng “Tam giác Vàng” những năm gần đây có chiều hướng gia tăng, một lượng lớn ma túy đã đổ vào các nước Thái Lan, Lào, Việt Nam và Trung Quốc.

Trải qua phong trào chống ma túy trong nhiều năm qua, diện tích trồng cây anh túc tại vùng “Tam giác Vàng” đã giảm mạnh. Tuy nhiên, những năm gần đây kim ngạch giao dịch của các loại ma tuý khác lại có chiều hướng gia tăng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.