iPhone 5G của Apple có thể sẽ được ra mắt muộn hơn dự kiến

Hầu hết các nhà phân tích nhận định Apple sẽ lùi kế hoạch ra mắt các mẫu iPhone 5G đến tháng 10/2020, do các hạn chế đi lại nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 ảnh hưởng tới hoạt động nghiên cứu mẫu này.
iPhone 5G của Apple có thể sẽ được ra mắt muộn hơn dự kiến ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: The Verge)

Broadcom, nhà cung cấp chip của Apple Inc, ngày 3/9 cho biết việc đẩy mạnh xuất hàng sẽ diễn ra vào quý cuối năm nay, muộn hơn một quý so với hầu hết các năm, cho thấy iPhone đời mới sẽ được ra mắt muộn hơn so với thông thường là vào cuối tháng Chín hàng năm.

Broadcom, với 1/5 doanh thu năm 2019 đến từ việc cung cấp chip cho Apple, hồi tháng Sáu cảnh báo doanh thu của hãng này trong quý 2/2020 sẽ thấp hơn dự kiến do Apple hoãn ra mắt mẫu điện thoại mới.

Hầu hết các nhà phân tích đều nhận định Apple sẽ lùi kế hoạch ra mắt các mẫu iPhone 5G rất được trông đợi đến tháng 10/2020, do các hạn chế đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tới đến hoạt động nghiên cứu các mẫu này.

[iPhone 12 của Apple sẽ được bán muộn hơn vài tuần so với mọi năm]

Broadcom dự kiến doanh thu quý 3/2020 của họ sẽ đạt trên các mức ước tính của giới phân tích trên phố Wall, nhờ sự xuất hiện sắp tới của iPhone 5G và nhu cầu lớn đối với chip nhớ dành cho các trung tâm dữ liệu khi thị trường làm việc từ xa phát triển.

Mức dự tính mà công ty này đưa ra là 6,4 tỷ USD, cộng hoặc trừ 150 triệu USD. Theo Refinitiv, mức dự báo trung bình của các nhà phân tích là 6,18 tỷ USD.

Xu hướng làm việc từ xa thời COVID-19 đã thúc đẩy nhu cầu về hạ tầng như các trung tâm dữ liệu, trong lúc ngành công nghiệp bán dẫn đang tăng tốc chuẩn bị cho sự ra đời của điện thoại 5G sử dụng chip có giá cao hơn.

Broadcom báo cáo doanh thu quý 2/2020 tăng 5,6%, lên 5,82 tỷ USD, vượt mức ước tính 5,76 tỷ USD. Lợi nhuận ròng giảm xuống 614 triệu USD, so với mức 715 triệu USD của cùng kỳ năm ngoái./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục