Iran chỉ trích các biện pháp trừng phạt đơn phương của Mỹ

Iran cho rằng các lệnh trừng phạt chưa từng có tiền lệ của Washington đã nhắm mục tiêu bừa bãi vào các quan chức và cá nhân của nước này, làm ảnh hưởng đến sinh kế, việc làm và sức khỏe của họ.
Iran chỉ trích các biện pháp trừng phạt đơn phương của Mỹ ảnh 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Nasser Kanaani. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Nasser Kanaani ngày 8/10 nói rằng các lệnh trừng phạt chưa từng có tiền lệ của Washington đã nhắm mục tiêu bừa bãi vào các quan chức và cá nhân Iran, khẳng định điều này đã ảnh hưởng đến sinh kế, việc làm và sức khỏe của họ.

[Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt với bảy quan chức của Iran]

Trong một phát biểu đăng trên Instagram, ông Kanaani viết: "Mỗi ngày, một danh sách mới các biện pháp trừng phạt Iran lại được đưa ra với một cái cớ. Lần này, Bộ trưởng Nội vụ, Bộ trưởng Truyền thông và 5 quan chức khác của Iran đã hứng chịu các biện pháp trừng phạt của Chính phủ Mỹ."

Ông Kanaani lưu ý rằng ngay cả những đứa trẻ mắc chứng bệnh lý thượng bì bóng nước (EB) cũng không được miễn trừ các biện pháp trừng phạt đơn phương, bất hợp pháp và tàn bạo của Washington.

Ngày 6/10, Bộ Tài chính Mỹ đã đưa ra các lệnh trừng phạt mới đối với Bộ trưởng Nội vụ Ahmad Vahidi và Bộ trưởng Truyền thông Eisa Zarepour, cũng như 5 quan chức an ninh khác của Tehran với lý do "đàn áp các cuộc biểu tình" sau cái chết của một phụ nữ trẻ bị cảnh sát bắt giữ ở Tehran./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục