Iran khẳng định sẽ vẫn bán dầu bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ

Phó Tổng thống Iran nói rằng nước này vẫn sẽ bán lượng dầu nhiều nhất có thể dù Mỹ đang cố gắng giảm sản lượng xuất khẩu dầu mỏ của Iran xuống con số 0.
Iran khẳng định sẽ vẫn bán dầu bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ ảnh 1Một cơ sở khai thác dầu trên đảo Khark của Iran. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin Phó Tổng thống Iran Eshaq Jahangiri ngày 10/7 cho biết sẽ là một sai lầm nếu nghĩ những lệnh trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào Tehran sẽ không tác động tới nền kinh tế nước này khi Washington khơi mào cuộc chiến tranh thương mại với các đồng minh châu Âu và Trung Quốc.

Hãng thông tấn Fars dẫn lời ông Eshaq Jahangiri cho rằng mặc dù những nỗ lực của Mỹ nhằm giảm sản lượng xuất khẩu dầu mỏ của Iran xuống con số 0 nhưng "chúng tôi vẫn sẽ bán lượng dầu nhiều nhất có thể."

Trước đó, Chủ tịch Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) Suhail al-Mazrouei ngày 9/7 đã lên tiếng bảo vệ khối này trước những yêu cầu tăng sản lượng của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trả lời phỏng vấn với hãng tin Reuters, Chủ tịch OPEC Suhail al-Mazrouei nói rằng một mình OPEC không thể chịu trách nhiệm cho tất cả các vấn đề đang xảy ra trong ngành công nghiệp dầu mỏ. OPEC đã có phản ứng phù hợp thông qua những biện pháp được thực hiện trong cuộc họp mới nhất của khối này vào tháng Sáu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ký kết cung ứng 1000 xe bus các loại. (Ảnh: Nguyên Lý - Văn Dũng)

Huế: Kim Long Motor xuất khẩu 1.000 xe bus sang Thái Lan

Các sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm của Kim Long Motor, phù hợp với điều kiện địa hình, hạ tầng giao thông và các yêu cầu riêng biệt của khách hàng tại thị trường Thái Lan. Trong đó, các mẫu xe bus điện (EV) 7,5m và 12m là điểm nhấn đáng chú ý với thiết kế hiện đại và hoàn toàn thân thiện môi trường.