Cảnh sát Pháp tại hiện trường vụ việc. (Nguồn: AFP)

Liên quan đến vụ tấn công bằng dao tại trung tâm thủ đô Paris tối 12/5 theo giờ địa phương, nhà chức trách thông báo sẽ điều tra vụ việc theo hướng khủng bố, trong khi tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận thực hiện vụ tấn công khiến một người thiệt mạng và bốn người khác bị thương này.

Dẫn lời các nhân chứng, công tố viên Paris cho biết hung thủ đã hô to "Allah Akbar," trong tiếng Arab có nghĩa là "Thượng đế vĩ đại", khi thực hiện vụ tấn công. Phía công tố cũng khẳng định đã tiến hành điều tra vụ việc theo hướng khủng bố.

Trong khi đó, trang mạng chính thức của IS khẳng định đối tượng thực hiện vụ tấn công là một thành viên của tổ chức khủng bố này.

[Pháp: Tấn công bằng dao tại thủ đô Paris làm 3 người thương vong]

Vụ tấn công xảy ra tại khu vực quận 2, gần nhà hát lớn và trung tâm giải trí vốn đông đúc vào cuối tuần. Hiện 2 trong số 4 người bị thương vẫn ở trong tình trạng nguy kịch. Hung thủ sau đó đã bị cảnh sát bắn chết.

Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron viết "Nước Pháp đã một lần nữa phải trả giá bằng máu," song khẳng định "sẽ không nhân nhượng trước những kẻ thù của tự do dù chỉ một ly."

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb cũng đã gọi đây là một vụ tấn công "ghê tởm," đồng thời hoan nghênh hành động can thiệp nhanh chóng và kịp thời của cảnh sát.

Nước Pháp vẫn đang được đặt trong tình trạng báo động cao sau một loạt vụ tấn công khủng bố xảy ra ở nước này trong ba năm qua, khiến hơn 200 người thiệt mạng./.