Israel: Tấn công ở Raanana khiến 1 người thiệt mạng và 13 người bị thương

Theo nhà chức trách, một nghi phạm đã đâm dao vào một phụ nữ rồi cướp xe ôtô, sau đó lái xe đâm vào nhiều người ở một số địa điểm khác nhau.

Cảnh sát Israel gác tại hiện trường một vụ tấn công bằng súng. (Ảnh: THX/TTXVN)
Cảnh sát Israel gác tại hiện trường một vụ tấn công bằng súng. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 15/1, một vụ tấn công bằng hình thức đâm xe và dao đã xảy ra ở thành phố Raanana, miền Trung Israel, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 13 người bị thương.

Theo nhà chức trách, một nghi phạm đã đâm dao vào một phụ nữ rồi cướp xe ôtô, sau đó lái xe đâm vào nhiều người ở một số địa điểm khác nhau.

Lực lượng y tế đã tới hiện trường sơ cứu nạn nhân và đưa họ vào bệnh viện.

Các trường học tại khu vực đã đóng cửa trong khi phụ huynh được khuyến cáo không cho trẻ em ra ngoài.

Hiện lực lượng chức năng đang truy lùng nghi phạm.

Người phát ngôn cảnh sát Eli Levi cho rằng đây khả năng là một vụ tấn công khủng bố, song nhà chức trách đang tiến hành điều tra, làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cơ sở lọc dầu ở Dammam, Saudi Arabia. (Ảnh: THX/TTXVN)

UAE rời OPEC gây sức ép lên Saudi Arabia

Là nước sản xuất lớn nhất và giữ vai trò lãnh đạo trên thực tế trong OPEC, Saudi Arabia được cho là sẽ phải gánh thêm trách nhiệm trong việc duy trì sự ổn định của tổ chức.

Trụ sở OPEC tại Vienna, Áo. (Ảnh: THX/TTXVN)

UAE rút khỏi OPEC+: Liên minh suy yếu nhưng không tan rã

Quyết định của UAE là một cú sốc lớn, sự ra đi này khiến nỗ lực điều tiết thị trường của liên minh trở nên phức tạp hơn do tỷ trọng kiểm soát sản lượng toàn cầu của nhóm OPEC+ đã bị thu hẹp.

Khói bốc lên từ địa điểm ở Beirut, Liban sau cuộc tập kích của Israel ngày 4/3/2026. (Ảnh: THX/TTXVN)

Israel tuyên bố phá hủy đường hầm của Hezbollah

Theo thông báo từ phía Israel, các đường hầm được phát hiện tại khu vực Qantara, cách biên giới khoảng 10km, với tổng chiều dài ước tính khoảng 2km và là một phần của mạng lưới ngầm quy mô lớn hơn.