Ít nhất 12 người thiệt mạng trong vụ nổ kinh hoàng ở Philippines

Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại Philippines làm ít nhất 12 người thiệt mạng và 60 người bị thương, Tổng thống nước này, ông Rodrigo Duterte, an toàn sau vụ nổ.
Ít nhất 12 người thiệt mạng trong vụ nổ kinh hoàng ở Philippines ảnh 1Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ. (Nguồn: EPA)

Ngày 2/9, tại thành phố Davao ở miền Nam Philippines, một vụ nổ lớn đã xảy ra làm ít nhất 12 người thiệt mạng và 60 người bị thương.

Trả lời kênh CNN Philippines, ông Ernesto Abella người phát ngôn của Tổng thống Philippines, nói rằng 10 người đã thiệt mạng và 60 người bị thương trong vụ nổ.

Trong khi đó, người phát ngôn quân đội Philippines cho biết, vụ nổ xảy ra tại khu chợ đường phố bên ngoài khách sạn hạng sang Marco Polo.

Cảnh sát nói rằng ít nhất 30 người đã phải nhập viện sau vụ nổ kinh hoàng này.

Trước khi ra tranh cử Tổng thống Philippines, ông Duterte là Thị trưởng thành phố Davao.

Phó Thị trưởng thành phố Davao Paolo Duterte cho biết cha ông là Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cũng có mặt tại thành phố miền Nam này khi xảy ra vụ nổ. Theo ông Paolo Duterte, Tổng thống Duterte an toàn và ở trong một đồn cảnh sát sau vụ nổ.

Theo ông Martin Andanar, Thư ký truyền thông của Tổng thống Philippines, vụ nổ ở thành phố miền Nam Davao là một vụ đánh bom.

Ông Martin Andanar đã trả lời Đài phát thanh DZMM rằng các điều tra viên đã tìm thấy mảnh bom từ một thiết bị nổ được chế tạo nhanh dựa trên một quả đạn cối.

Sau khi đề cập đến những kẻ buôn lậu ma túy và phiến quân, ông Andanar cho biết thêm hiện có nhiều phần tử tức giận với Tổng thống và Chính quyền Philippines và không loại trừ khả năng đó là những kẻ thực hiện vụ đánh bom này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục