Italy phát hiện khoảng 30 thi thể sau vụ chìm thuyền chở người tị nạn

Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy đã phát hiện khoảng 30 thi thể sau khi một chiếc thuyền chở người tị nạn bị đắm ở vùng biển động ngoài khơi bờ biển phía Đông Bán đảo Italy.
Italy phát hiện khoảng 30 thi thể sau vụ chìm thuyền chở người tị nạn ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 26/2, Đài phát thanh quốc gia Italy (RAI) đưa tin lực lượng bảo vệ bờ biển nước này đã phát hiện khoảng 30 thi thể sau khi một chiếc thuyền chở người tị nạn bị đắm ở vùng biển động ngoài khơi bờ biển phía Đông Bán đảo Italy.

RAI dẫn nguồn tin không nêu rõ danh tính từ các cơ quan quản lý cảng biển ở gần thị trấn duyên hải Crotone, vùng Calabria - phần “mũi” của đất nước hình chiếc ủng cho hay con thuyền chở hơn 100 người di cư đã gặp sự cố vào lúc rạng sáng 26/2 (theo giờ địa phương).

[Thượng viện Italy thông qua sắc lệnh kiểm soát nhập cư trái phép]

Theo RAI, các tàu thuộc lực lượng bảo vệ bờ biển, biên phòng và chữa cháy của Italy đã được huy động tham gia công tác cứu hộ.

Hiện chưa có thêm thông tin chi tiết từ các lực lượng tham gia công tác cứu hộ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.