Jumanji vẫn ăn khách nhất, thu gần 800 triệu USD trên toàn cầu

Mặc dù vấp phải sự cạnh tranh từ hai phim mới “12 Strong” và “Den of Thieves,” bộ phim “Jumanji: Welcome to the Jungle” vẫn trụ vững ở ngôi đầu bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất Bắc Mỹ.
Jumanji vẫn ăn khách nhất, thu gần 800 triệu USD trên toàn cầu ảnh 1Một cảnh trong phim Jumanji. (Nguồn: Sony)

Mặc dù vấp phải sự cạnh tranh từ hai phim mới “12 Strong”“Den of Thieves,” bộ phim “Jumanji: Welcome to the Jungle” của tài tử Dwayne Johnson vẫn trụ vững ở ngôi đầu bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất Bắc Mỹ.

Doanh thu 20 triệu USD trong ba ngày cuối tuần nâng tổng số tiền mà “Jumanji” phiên bản 2017 mang về sau năm tuần ra rạp là 317 triệu USD chỉ tính riêng tại Mỹ.

Trường hợp của “Jumanji: Welcome to the Jungle” rất đặc biệt, khi bộ phim này không hề đứng đầu bảng xếp hạng trong hai tuần đầu khởi chiếu. Sau nửa tháng xếp sau bom tấn “Star Wars: The Last Jedi,” “Jumanji” bất ngờ bứt tốc dù tuần thứ ba theo lẽ thường sẽ là khi mức quan tâm của khán giả với phim sẽ dần hạ nhiệt.

['Trò chơi kỳ ảo' hút hồn khán giả, kiếm hơn 500 triệu USD toàn cầu]

Chuyên gia Paul Dergarabedian của trang comScore đánh giá: “Đây là một hiện tượng chưa có tiền lệ và rất khác thường đối với một bom tấn được phát hành rộng rãi.” Hiện doanh thu trên toàn cầu của phim đã lên tới 767,8 triệu USD.

Trước sức lan tỏa mạnh mẽ của “Jumanji,” phim chiến tranh “12 Strong” của tài tử Chris Hemsworth đành hài lòng với vị trí thứ hai. Nội dung bộ phim kể về một nhóm đặc nhiệm Mỹ được phái tới Afghanistan thời điểm hậu 9/11. Tại đây, họ được giao nhiệm vụ đương đầu với tổ chức Taliban...

“12 Strong” được đánh giá cao về dàn diễn viên và những màn hành động, song bị chê bởi cách tiếp cận có phần “nông” đối với cuộc chiến khủng bố. Tại Việt Nam, phim sẽ ra rạp từ ngày 26/1 với tựa đề “12 kỵ binh quả cảm.”

Đứng thứ ba trên bảng xếp hạng là một phim mới khác: “Den of Thieves.” Tác phẩm cấm khán giả dưới 17 tuổi này xoay quanh kế hoạch cướp lên kế hoạch tấn công Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ. Bộ phim có sự tham gia của Gerard Butler này thu về 15,5 triệu USD, vượt xa mức dự đoán ban đầu chỉ 9 triệu USD./.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. Jumanji: Welcome to the Jungle*            20 triệu USD
2. 12 Strong**                                             16,5 triệu USD
3. Den of Thieves**                                    15,3 triệu USD
4. The Post                                                   12,2 triệu USD
5. The Greatest Showman*                          11 triệu USD
6. Paddington 2*                                           8,2 triệu USD
7. The Commuter*                                        6,7 triệu USD
8. Star Wars: Episode VIII - The Last Jedi* 6,6 triệu USD
9. Insidious: The Last Key*                          5,9 triệu USD
10. Forever My Girl                                      4,7 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt Nam

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục