Karatedo Việt Nam nhất toàn đoàn tại SEA Games

Với 6 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 1 huy chương đồng, karatedo Việt Nam đã giành được vị trí nhất toàn đoàn tại SEA Gams 25.
Chỉ mang về 2 huy chương vàng trong tổng số 4 nội dung tham dự chung kết vào hôm qua, nhưng thành tích này vẫn đủ để giúp đội tuyển karatedo Việt Nam giành được vị trí nhất toàn đoàn tại SEA Gams 25 với 6 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Phạm Hoài Long (dưới 55kg nam) là võ sỹ karatedo đầu tiên của Việt Nam thi đấu trận chung kết trong chiều qua, nhưng rất tiếc Hoài Long lại để thua Puvanesrawan của Malaysia.

Hoài Long đã liên tục vượt lên dẫn trước nhưng lại để đối phương bắt kịp, và sau khi hòa nhau 4-4 ở 4 phút hiệp chính và 1 phút hiệp phụ, Hoài Long đã bị xử thua ưu thế.

Như để bù lại cho nỗi thất vọng của Hoài Long, Vũ Nguyệt Ánh (hạng dưới 50kg nữ) đã đánh bại Martinel Prihast của Indonesia với tỷ số 7-1 vô cùng thuyết phục để mang về chiếc huy chương vàng đầu tiên trong ngày hôm qua cho đội tuyển karatedo Việt Nam.

Sau khi kết thúc nội dung kumite cá nhân, karatedo Việt Nam vẫn còn hy vọng rất lớn ở nội dung kumite đồng đội và được kỳ vọng cao hơn cả là đội tuyển kumite nữ, đương kim vô địch SEA Games. Với bộ ba Nguyệt Ánh-Bùi Thị Triều-Hải Yến, Việt Nam đã toàn thắng 3-0 trước Indonesia và Lào, nhưng tới trận chung kết gặp Malaysia, chúng ta đã để thua với tỷ số 0-2 và phải nhận huy chương bạc.

Điều đáng tiếc là cả Nguyệt Ánh lẫn Bùi Thị Triều đều không bảo toàn được lợi thế dẫn điểm ở 2 trận đầu tiên, khi Nguyệt Ánh để thua ngược 1-2 ở phút cuối, trong đó điểm số quyết định là do trọng tài phạt, còn Bùi Thị Triều lại để đối phương gỡ hòa 1-1 khi trận đấu chỉ còn lại 18 giây.

Ngay sau trận đấu của Bùi Thị Triều, huấn luyện viên Lê Công đã ra bàn trọng tài khiếu nại vì võ sỹ Việt Nam đã tung ra 2 cú đá chính xác nhưng không được trọng tài tính điểm.

2 trận đấu không thành công trước đó của đồng đội đã đặt gánh nặng rất lớn lên vai Hải Yến, nhưng có vẻ như Hải Yến không có duyên với kỳ SEA Games này, bởi giống như trận chung kết hạng cân dưới 55kg nữ diễn ra trước đó một ngày, Hải Yến một lần nữa phải nhận thất bại vì cách cho điểm không thực sự công tâm của các trọng tài.

Quá uất ức khi thấy những nỗ lực chính đáng của mình liên tiếp bị từ chối, Hải Yến thiếu chút nữa đã bỏ cuộc ở những giây cuối cùng và khi trận đấu kết thúc, Hải Yến cũng định từ chối chào trọng tài và đối thủ, nhưng sau khi được huấn luyện viên Lê Công và đồng đội can ngăn, Hải Yến đã làm đúng quy định của luật chơi.

Trận chung kết kumite đồng đội nam là nội dung thi đấu cuối cùng của karatedo tại SEA Games 25 và đây cũng là cuộc đụng độ giữa Việt Nam và Malaysia, 2 lò karatedo mạnh nhất Đông Nam Á.

Trong 4 trận đấu đầu tiên, Việt Nam hòa 3 trận và thua 1 trận, trong đó 3 trận hòa của chúng ta đều do các võ sỹ đánh mất điểm ở phút chót, còn trận thua duy nhất thì do Dương Hoàng Long bị trúng đòn tay khi trận đấu chỉ còn lại 10 giây và lúc Hoàng Long ra đòn trúng đối phương sau đó 7 giây lại không được trọng tài công nhận.

Chỉ cần thủ hòa ở trận đấu cuối cùng, Malaysia sẽ đoạt chức vô địch, nhưng nỗ lực tuyệt vời của Nguyễn Văn Sử, võ sỹ đánh trận cuối cùng, đã giúp Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 12-9 để giành chiếc huy chương vàng thứ 6 cho karatedo Việt Nam.

Như vậy, karatedo Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu 4 huy chương vàng đặt ra trước ngày lên đường./.

(TT&VH/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục