Kết quả bóng đá SEA Games 31: 'Mưa bàn thắng' trong ngày ra quân

U23 Việt Nam và U23 Philippines đã có sự khởi đầu thuận lợi và cùng nhau tạo nên "cơn mưa bàn thắng" trên sân Việt Trì ngay lượt trận ra quân môn bóng đá nam SEA Games 31.
Kết quả bóng đá SEA Games 31: 'Mưa bàn thắng' trong ngày ra quân ảnh 1U23 Việt Nam thắng đậm trong ngày ra quân bóng đá nam SEA Games 31. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

"Cơn mưa bàn thắng" đã được tạo ra trên sân vận động Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) ngay trong ngày ra quân môn bóng đá nam SEA Games 31.

Đội chủ nhà U23 Việt Nam đã có sự khởi đầu hành trình bảo vệ tấm huy chương Vàng đầy ấn tượng khi có chiến thắng đậm 3-0 trước đối thủ khó chơi U23 Indonesia ở bảng A.

Nguyễn Tiến Linh, Đỗ Hùng Dũng cùng Lê Văn Đô đã thay nhau lập công để mang ba điểm quan trọng về cho U23 Việt Nam.

Đây cũng là kết quả mà U23 Việt Nam từng làm được trước chính U23 Indonesia trong trận chung kết SEA Games 30 trên đất Philippines ba năm trước.

[U23 Việt Nam đánh bại U23 Indonesia ở trận ra quân SEA Games 31]

Chiến thắng này giúp thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo có nhiều thuận lợi trong cuộc đua giành vé vào bán kết, thậm chí là ngôi nhất bảng A.

Kết quả bóng đá SEA Games 31: 'Mưa bàn thắng' trong ngày ra quân ảnh 2U23 Philippines cũng có khởi đầu SEA Games 31 ấn tượng. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Cùng với U23 Việt Nam, U23 Philippines cũng có màn ra quân thuận lợi với chiến thắng tưng bừng 4-0 trước đối thủ bị đánh giá yếu nhất bảng U23 Timor Leste.

Các bàn thắng của U23 Philippines được chia đều cho các cầu thủ Christian Mangaron, Dennis Chung, Bedic và Oskari Orevillo.

Kết quả này giúp cho U23 Philippines đang tạm thời giữ ngôi đầu bảng A với 3 điểm, bằng điểm U23 Việt Nam nhưng có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn.

Ở lượt trận tiếp theo, đối thủ của U23 Việt Nam chính là U23 Philippines - trận đấu sẽ quyết định xem đội bóng nào sẽ độc chiếm ngôi đầu của bảng A cũng như chạm tay vào tấm vé đi tiếp.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Philippines hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn khi mà cả hai đội bóng đều đang có trong đội hình nhiều cầu thủ chất lượng.

Kết quả chi tiết lượt ra quân bảng A

U23 Philippines - U23 Timor Leste 4-0
Christian Mangaron 10, Dennis Chung 56, Bedic 78, Oskari Orevillo 81

U23 Việt Nam - U23 Indonesia 3-0
Nguyễn Tiến Linh 54, Đỗ Hùng Dũng 73, Lê Văn Đô 87

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục