Khách hàng được thử nghiệm VinaPhone 5G tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Qua đó, VinaPhone cũng trở thành nhà mạng đầu tiên của Việt Nam phát sóng 5G đồng thời tại 2 thành phố lớn nhất cả nước.
Khách hàng được thử nghiệm VinaPhone 5G tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh ảnh 1Các khách hàng đầu tiên trải nghiệm 5G của VinaPhone. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngay sau khi có giấy phép từ Bộ Thông tin và Truyền thông về việc cho phép thử nghiệm thương mại 5G tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn VNPT đã gấp rút triển khai lắp đặt trạm phát sóng tại nhiều khu vực trung tâm của 2 thành phố trên như khu vực Hồ Gươm- Quận Hoàn Kiếm, Phố đi bộ Nguyễn Huệ và trung tâm Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng trong ngày 26 và 27/11, những khách hàng đầu tiên đã được chính thức trải nghiệm VinaPhone 5G trên các thiết bị điện thoại 5G với tốc độ truy cập Internet di động  lên đến hơn 1 Gbps, gấp hơn 10 lần tốc độ 4G hiện nay. Qua đó, VinaPhone cũng trở thành nhà mạng đầu tiên của Việt Nam phát sóng 5G đồng thời tại 2 thành phố lớn nhất cả nước.

[VinaPhone chính thức phát sóng VinaPhone 5G vào tháng 12 tới]

Thông tin từ nhà mạng VinaPhone cho biết các Showroom trải nghiệm, trình diễn về công nghệ và ứng dụng của mạng 5G sẽ mở cửa đón khách tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Khách hàng sẽ được trải nghiệm thực tế các công nghệ, ứng dụng hiện đại nhất của mạng VinaPhone 5G như AR/VR, điều khiển robot, wifi 5G tốc độ cao, kết nối internet trong nhà thông qua 5G…và trải nghiệm tốc độ VinaPhone 5G trên nhiều loại máy điện thoại 5G thế hệ mới. Với người dùng có sẵn thiết bị hỗ trợ 5G, nhà mạng này sẽ công bố nhiều ưu đãi hấp dẫn để khách hàng có thể trải nghiệm và sử dụng 5G trong các khu vực đã được VinaPhone phủ sóng 5G.

Khách hàng được thử nghiệm VinaPhone 5G tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh ảnh 2Khách hàng đo thử tốc độ VinaPhone 5G tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: VinaPhone)

VNPT cũng lên kế hoạch đầu tư mạng lõi để bảo đảm hỗ trợ 5.000 thuê bao 5G trong giai đoạn thử nghiệm tiền thương mại tại hai thành phố lớn nhất cả nước đồng thời phối hợp với nhà sản xuất điện thoại thực hiện test (kiểm tra) tích hợp các thiết bị đầu cuối 5G hiện đang có mặt trên thị trường nhằm bảo đảm tối ưu trải nghiệm của khách hàng trên mạng 5G VinaPhone; hiện đã test thành công hơn 50% số mẫu thiết bị đầu cuối...

Khách hàng được thử nghiệm VinaPhone 5G tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh ảnh 3Tại Hà Nội, VNPT sẽ phủ sóng 5G tại một số địa điểm, chủ yếu là tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và tại quận Hai Bà Trưng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tại Hà Nội, VNPT sẽ phủ sóng 5G tại một số địa điểm, chủ yếu là tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và tại quận Hai Bà Trưng. Tại thành phố Hồ Chí Minh, VNPT sẽ triển khai phủ sóng 5G tại các địa điểm tập trung đông người, như tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, khu vực Nhà thờ Đức Bà (quận 1) và tại khu vực trung tâm thuộc quận 3, quận 10.

Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã cấp phép thử nghiệm thương mại 5G cho hai nhà mạng Viettel và MobiFone./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục