Khai mac Hoi nghi phat thanh, truyen hinh Nha nuoc quoc te Seoul hinh anh 1Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon phát biểu tại Hội nghị phát thanh, truyền hình Nhà nước quốc tế, thủ đô Seoul ngày 24/10. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Hội nghị phát thanh, truyền hình Nhà nước quốc tế Seoul 2018 đã khai mạc ngày 24/10 với chủ đề “Chuyển đổi mạnh mẽ nền tảng, chiến lược tương lai cho phát thanh và truyền hình Nhà nước”, nhằm thảo luận, tìm phương án khắc phục những nguy cơ đang phải đối mặt.

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn nguồn tin Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc cho biết, tham dự hội nghị có hơn 200 đại biểu đến từ hơn 50 đài phát thanh, truyền hình trên thế giới, như Tổng Giám đốc BBC Tony Hall, Chủ tịch NHK Ryoichi Ueda, Chủ tịch Hiệp hội Phát thanh truyền hình châu Âu (EBU) Jean-Paul Philippot.

Các đại biểu sẽ thảo luận việc tích hợp truyền hình và viễn thông, cách thức để đài phát thanh và truyền hình Nhà nước có thể cung cấp dịch vụ phù hợp cho mỗi cá nhân, trong thời đại mà bất cứ ai cũng có thể làm được truyền hình như hiện nay.

[Cung cấp giải pháp hội nghị truyền hình trên điện toán đám mây]

Các bên cũng sẽ thảo luận về chiến lược nội dung, chiến lược phát sóng định dạng siêu rõ nét (UHD). Ngoài ra, các bên cũng sẽ đưa ra quan điểm và thảo luận về giá trị, lý do tồn tại của phát thanh, truyền hình Nhà nước trong thời đại nền tảng kết nối hiện nay, phương án thu hút người xem là thế hệ trẻ.

Đặc biệt, sự kiện có một cuộc thảo luận đặc biệt về chủ đề “Vai trò của truyền thông Nhà nước tại các khu vực tranh chấp như Khu phi quân sự liên Triều (DMZ).”

Lễ khai mạc Hội nghị phát thanh, truyền hình Nhà nước quốc tế Seoul 2018 lần đầu tiên được truyền hình trực tiếp bằng định dạng UHD sóng mặt đất tới 107 quốc gia trên toàn thế giới qua kênh KBS World.

Ngoài ra, người xem có thể theo dõi lễ khai mạc thông qua nền tảng di động My K của KBS./.
Hữu Tuyên (TTXVN/Vietnam+)