Khanh Hoa don cong dan dan mac ket tai tam dich tro ve dia phuong hinh anh 1 Đo thân nhiệt cho người dân bị kẹt lại Đà Nẵng do dịch trước giờ lên xe trở về quê. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa triển khai kế hoạch đón cư dân bị mắc kẹt ở tâm dịch COVID-19 Đà Nẵng trở về địa phương.

Dự kiến ngày 3/9, xe của tỉnh Khánh Hòa sẽ tới Đà Nẵng đón 112 người và ngày 4/9 quay về địa phương.

Để đảm bảo an toàn, các công dân trước khi lên xe được đo thân nhiệt, kiểm tra hồ sơ y tế dù những người này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trường hợp nào có dấu hiệu bất thường như sốt, ho sẽ ở lại Đà Nẵng.

[Đưa hơn 700 người dân Quảng Ngãi mắc kẹt ở vùng dịch về nơi cư trú]

Ngay khi về đến Khánh Hòa, tất cả công dân và những người đưa đón phải thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định tại cơ sở cách ly tập trung, xe đưa đón được phun khử khuẩn theo quy định.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Đắc Tài, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã giao nhiệm vụ cho từng đơn vị, đoàn xe đón người dân sẽ đi từ Đà Nẵng về thẳng Khánh Hòa, không dừng lại bất cứ địa điểm nào. Trong quá trình di chuyển, công dân được cung cấp thức ăn, nước uống trên xe.

Trước đó, ngày 19/8, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã có công văn gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa về việc hỗ trợ công dân của tỉnh trở về địa phương.

Theo danh sách của cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng, tỉnh Khánh Hòa có 217 người có nhu cầu trở về, hầu hết là học sinh, sinh viên và người lao động.

Tuy nhiên, sau khi Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh liên lạc trực tiếp bằng điện thoại đến từng người, chỉ có 112 người có nguyện vọng trở về trong đợt này.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, theo Sở Y tế Khánh Hòa, tính đến ngày 31/8, toàn tỉnh có 13 bệnh nhân mắc COVID-19 (đa phần là người nhập cảnh) đang được điều trị và có 1.017 trường hợp theo dõi, cách ly tập trung tại các địa điểm cách ly trên địa bàn./.

Nguyễn Dũng (TTXVN/Vietnam+)