Khánh Hòa: Trồng cây xanh tạo cảnh quan trên đảo Đá Tây A

Đoàn công tác của Vùng 4 hải quân đã cùng với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo trồng cây xanh nhằm tạo cảnh quan, môi trường trên đảo Đá Tây A, thuộc quần đảo Trường Sa.
Khánh Hòa: Trồng cây xanh tạo cảnh quan trên đảo Đá Tây A ảnh 1Tặng quà Tết cho cán bộ chiến sỹ đảo Đá Tây. (Ảnh: Đoàn Hữu Trung/TTXVN)

Nhân chuyến thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, chiều 15/1, Đoàn công tác của Vùng 4 hải quân do Đại tá Bùi Đình Dương, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146 làm Trưởng đoàn đã cùng với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo trồng cây xanh nhằm tạo cảnh quan, môi trường trên đảo Đá Tây A, thuộc quần đảo Trường Sa.

Cây xanh được trồng trên đảo Đá Tây A lần này gồm các loại cây giống khỏe như cây bàng vuông, tùng bách tán... được lựa chọn kỹ từ các cơ sở ươm cây giống trong đất liền. Đây là những loại cây thích nghi và phát triển tốt với môi trường, khí hậu biển đảo và được chăm sóc kỹ nên tỷ lệ cây sống khá cao.

Sau hơn hai năm, các loại cây này đã có thể khép tán, góp phần cải thiện môi trường khắc nghiệt, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp cho cán bộ, chiến sỹ trên đảo.

Hiện, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên các đảo đã chuẩn bị đầy đủ cây con giống để sau Tết sẽ ra quân trồng cây đầu năm theo gương Bác.

Trong những năm qua, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân sinh sống trên các cụm đảo nói chung và đảo Trường Sa lớn nói riêng luôn đặc biệt chú trọng đến công tác trồng cây xanh, cây cảnh. Việc trồng cây xanh, tạo cảnh quan môi trường được xác định là một trong những nội dung thi đua hằng năm của các chi đoàn thanh niên, các cơ quan, đơn vị.

Nhờ vậy đến nay, mật độ cây xanh và độ che phủ trên các đảo nói chung, đảo Đá Tây A, đảo Trường Sa lớn... khá cao, góp phần cải tạo cảnh quan môi trường sống cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục