Lãnh đạo Vietcombank và lãnh đạo Bệnh viện Hữu Nghị cắt băng khánh thành 2 phòng bệnh tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc. (Nguồn: Vietcombank)

Chiều ngày 16/5, tại Bệnh viện Hữu Nghị, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Bệnh viện Hữu Nghị đã tổ chức “Lễ khánh thành nâng cấp 2 phòng bệnh tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc” do Vietcombank tài trợ.
 
Phát biểu tại buổi lễ, bà Phùng Nguyễn Hải Yến, Phó Tổng giám đốc Vietcombank cho biết: Vietcombank là một doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, bên cạnh những đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế đất nước, Vietcombank luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với lĩnh vực y tế. Lễ khánh thành 2 phòng bệnh tại Bệnh viện Hữu Nghị ngày hôm nay là một trong những công trình trọng điểm nằm trong kế hoạch an sinh xã hội của Vietcombank trong năm 2017.

[Vietcombank Huế trao tặng xe ôtô phục vụ công tác khám chữa bệnh]

Theo đó, từ năm 2012, Vietcombank đã đồng hành cùng Bệnh viện Hữu Nghị trong 3 công trình cải tạo, sửa chữa, đầu tư mới trang thiết bị y tế tại bệnh viện tới tổng giá trị tài trợ lên tới gần 7 tỷ đồng. “Chúng tôi tin tưởng rằng với 02 phòng bệnh mới này, y tá, bác sỹ công tác tại Bệnh viện Hữu nghị sẽ được làm việc trong môi trường tốt hơn, các bệnh nhân được chăm sóc, điều trị tích cực với trang thiết bị hiện đại hơn,” bà Phùng Nguyễn Hải Yến chia sẻ.

Thay mặt tập thể bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Hữu Nghị, ông Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị cho biết, phòng bệnh số 6 và phòng bệnh số 8 thuộc khoa Hồi sức tích cực - Chống độc được khánh thành là một công trình mới, khang trang, hiện đại có ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao chất lượng điều trị, khám chữa bệnh cho cộng đồng. Hành động thiết thực này của Vietcombank đã góp phần vào việc đảm bảo phục vụ tốt công tác khám và điều trị, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho cán bộ cấp cao Nhà nước và nhân dân tại Bệnh viện Hữu Nghị./.