Khong de bat cu ai khong co Tet: Quyen gop duoc hang nghin ty dong hinh anh 1Tặng quà Tết cho người có công. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Ngày 28/12/2018, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị 34/CT-TTg về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Các hoạt động chăm lo Tết cho người có công, gia đình thương binh-liệt sỹ, người vùng khó khăn, vùng xa, vùng sâu, vùng bị thiên tai dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi của cả nước năm nay với nhiều hoạt động rất đa dạng, thiết thực.

[Không để xảy ra tình trạng ăn chặn quà Tết của người nghèo]

Theo tổng hợp từ Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, hàng nghìn tỷ đồng đã được quyên góp để thực hiện các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn, công nhân… Tất cả 63 các tỉnh, thành phố cả nước đều có các hoạt động thăm hỏi, tặng quà gia đình người có công, gia đình thương binh, liệt sỹ, hộ nghèo với tinh thần “không để bất cứ ai không có Tết”.

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ chức Việt Nam đã chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc các tỉnh, thành phố chuẩn bị 900 tỷ đồng để tặng1,72 triệu phần quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách. Công đoàn huy động được 1.200 tỷ đồng để tặng quà, mua vé tàu cho công nhân và tổ chức chương trình Tết sum vầy. Hội chữ thập đỏ chuẩn bị 1,5 triệu suất quà với giá trị khoảng 1.000 tỷ đồng.

Theo Bộ Trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, theo ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã trình Chủ tịch nước quyết định dành 362 tỷ đồng tặng quà cho người có công với cách mạng. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, quà Tết cho đối tượng người có công được các địa phương triển khai hoàn thành vào trước ngày 20 tháng Chạp (20 Tết), tới tận tay gia đình người có công cả nước….

Tính đến ngày 28/01/2019, trên cơ sở rà soát các hộ thiếu lương thực, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 106/QĐ-TTg xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các địa phương để hỗ trợ nhân dân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 với hơn 10.100 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc cho 16 địa phương, bao gồm Nghệ An, Tuyên Quang, Ninh Thuận, Yên Bái, Cao Bằng, Bình Định, Quảng Bình, Lai Châu, Hà Giang, Phú Yên, Gia Lai, Lạng Sơn, Kon Tum, Đăk Lăk và Thanh Hóa./.

Hồng Kiều (Vietnam+)