Khong quan Han Quoc chuan bi nhan may bay tiep nhien lieu dau tien hinh anh 1Hai máy bay chiến đấu đang được tiếp dầu từ một chiếc Airbus A330 MRTT. (Nguồn: WSJ)

Theo Yonhap, một quan chức quân sự Hàn Quốc ngày 2/11 cho biết, không quân nước này sẽ tiếp nhận máy bay tiếp liệu đầu tiên trong tháng này nhằm gia tăng triệt để phạm vi hoạt động của các máy bay chiến đấu.

Nguồn tin trên cho biết máy bay tiếp liệu này sẽ tới Hàn Quốc vào ngày 12/11 và trải qua nhiều cuộc thử nghiệm công nhận. Lực lượng Không quân sẽ vận hành máy bay này trong cuộc thử nghiệm để được chấp thuận, với việc tiếp nhiên liệu cho các máy bay chiến đấu F-15K và KF-16.

[Hàn Quốc chuẩn bị tổ chức tập trận không quân vào tháng 12]

Không quân Hàn Quốc lên kế hoạch giới thiệu thêm ba máy bay tiếp nhiên liệu vào năm tới, tất cả đều là A330 MRTT do Tập đoàn Phòng thủ và Không gian Airbus sản xuất. Máy bay tiếp nhiên liệu này dài 59m và rộng 60m, có khả năng mang theo 108 tấn nhiên liệu.

Ngoài F-15K và KF-16, mẫu máy bay mạnh chủ lực của Không quân Hàn Quốc, khoảng 40 máy bay F-35A sẽ được lực lượng này đưa vào sử dụng trong giai đoạn từ năm 2019-2021 và cũng sẽ được những máy bay tiếp liệu nói trên phục vụ./.


(Vietnam+)