Khong quan My nhan may bay tiep lieu Boeing KC-46A dau tien hinh anh 1Máy bay tiếp liệu Boeing KC-46A. (Nguồn: thedrive.com)

Theo Tân Hoa xã, nhà sản xuất máy bay chiến đấu Boeing của Mỹ hôm 10/1 cho biết Không quân nước này đã nhận được máy bay tiếp liệu Boeing KC-46A đầu tiên và máy bay sẽ được chuyển giao cho căn cứ không quân McConnell ở bang Kansas trong một vài tuần nữa.

Hãng Boing cho biết chiếc đầu tiên trong bốn máy bay tiếp dầu KC-46A Pegasus sẽ được chuyển tới căn cứ McConnell vào cuối tháng Một, trong khi bốn máy bay khác cùng chủng loại sẽ được chuyển tới căn cứ không quân Altus ở Oklahoma vào đầu tháng Hai.

Hãng Boeing đang thực hiện hợp đồng chế tạo 52 trong tổng số 179 máy bay tiếp liệu dự kiến cho lực lượng không quân, và đợt chuyển giao hôm 10/1 đã bị trì hoãn hai năm, khiến hãng này tiêu tốn 3 tỷ USD cho chương trình KC-46.

Ông Leanne Caret, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Quốc phòng, không gian và an ninh Boeing phát biểu: "Máy bay KC-46A đã được chứng minh hiệu quả, an toàn, đa nhiệm, sẽ có nhiệm vụ tiếp liệu hàng không và các chiến dịch cơ động trong nhiều thập kỷ tới"./.

(Vietnam+)