Kiều bào tỉnh Udon Thani chia sẻ khó khăn với lưu học sinh ở Thái Lan

Hội người Việt Nam tại tỉnh Udon Thani vừa trao hơn 50 suất quà cho các lưu học sinh Việt Nam tại trường Đại học Udon Thani Rajabhat, nhằm chia sẻ khó khăn với các lưu học sinh trong đại dịch.
Kiều bào tỉnh Udon Thani chia sẻ khó khăn với lưu học sinh ở Thái Lan ảnh 1Lễ trao quà của kiều bào tỉnh Udon Thani hỗ trợ lưu học sinh Việt Nam ở Thái Lan, ngày 20/7/2021. (Ảnh: Hội người Việt Nam tại Udon Thani)

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani thời gian qua đã nhiều lần tặng quà hỗ trợ các lưu học sinh Việt Nam đang theo học tại trường Đại học Udon Thani Rajabhat gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Ngày 20/7, đại diện Hội người Việt Nam tại tỉnh Udon Thani đã trao hơn 50 suất quà cho các lưu học sinh Việt Nam còn ở lại trường Đại học Udon Thani Rajabhat - một trong những trường đại học nổi tiếng nhất ở vùng Đông Bắc Thái Lan và có thỏa thuận hợp tác với hơn 10 trường đại học của Việt Nam.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani Lương Xuân Hòa cho biết mỗi suất quà có giá trị không nhiều, chủ yếu là nhu yếu phẩm thiết yếu, nhưng là tấm lòng sẻ chia của bà con đối với các lưu học sinh đang học tập tại đây và đang gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Nhân dịp này, ông Lương Xuân Hòa cũng cám ơn nhà trường đã tạo điều kiện để lưu học sinh Việt Nam được tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên, đồng thời động viên các lưu học sinh giữ gìn sức khỏe, cố gắng học tập tốt để hoàn thành chương trình học, trở thành cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị Việt Nam-Thái Lan.

Trước đó, Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani cũng đã thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và Hội người Việt Nam toàn Thái ủng hộ Quỹ vaccine Việt Nam số tiền 308.500 baht (khoảng 9.400 USD).

[Người Việt và doanh nghiệp tại Thụy Sĩ đóng góp cho Quỹ vaccine]

Về tình hình dịch bệnh tại Thái Lan, Trung tâm Xử lý tình hình COVID-19 (CCSA) ngày 21/7 cho biết nước này sẽ yêu cầu đóng cửa thêm nhiều cơ sở kinh doanh khác nhằm nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Theo người phát ngôn CCSA, bà Apisamai Srirangsan, những cơ sở bổ sung này bao gồm thẩm mỹ viện, bể bơi, công viên và bảo tàng tại Bangkok cùng 12 tỉnh, thành khác được xếp loại là những khu vực chịu ảnh hưởng dịch bệnh nặng nề nhất. Tuy nhiên, thời gian đóng cửa các cơ sở trên chưa được thông báo cụ thể.

Nhà chức trách Thái Lan đưa ra quyết định trên sau khi số ca nhiễm theo ngày tiếp tục tăng lên ở mức cao mới trong bối cảnh làn sóng dịch bệnh mới đang bùng phát mạnh ở nước này chủ yếu là do biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao gây ra.

Ngày 21/7, Thái Lan ghi nhận 13.002 ca nhiễm mới, đây là ngày thứ 5 liên tiếp số ca mắc trong một ngày ở mức trên 10.000 ca, nâng tổng số ca bệnh trên cả nước lên 439.477 ca. Tổng số ca tử vong vì COVID-19 tại Thái Lan cũng đã tăng lên 3.610 ca sau khi có thêm 108 người không qua khỏi.

Truyền thông Thái Lan dẫn nguồn tin y tế nước này cho biết hiện biến thể Delta đã vượt biến thể Alpha trở thành biến thể lây lan chính tại nước này.

Phó phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan Traisulee Traisaranakul cho biết để ứng phó với đợt lây nhiễm này, nhà chức trách sẽ mở 2 bệnh viện dã chiến tại 2 sân bay ở thủ đô Bangkok và vùng phụ cận vào tháng sau.

Theo đó, bệnh viện dã chiến tại sân bay Suvarnabhumi sẽ có 4.500 giường bệnh trong khi bệnh viện dã chiến lại sân bay Don Mueang sẽ có 2.000 giường bệnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục