Kinh tế Anh sẽ thiệt hại nặng nề nếu Brexit không thỏa thuận

Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond cho biết nền kinh tế Anh sẽ chịu thiệt hại nặng nề nếu rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) mà không đạt được một thỏa thuận về Brexit.
Kinh tế Anh sẽ thiệt hại nặng nề nếu Brexit không thỏa thuận ảnh 1Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond ngày 25/1 cho biết nền kinh tế Anh sẽ chịu thiệt hại nặng nề nếu rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) mà không đạt được một thỏa thuận về Brexit.

Phát biểu trên đài phát thanh BBC, Bộ trưởng Hammond nêu rõ: "Sẽ xảy ra tình trạng đổ vỡ rất đáng kể trong ngắn hạn và tác động rất lớn tới nền kinh tế của chúng ta trong trung hạn tới dài hạn."

Ông Hammond từ chối cho biết liệu có từ chức hay không nếu Anh rời khỏi EU mà không đạt được một thỏa thuận dàn xếp ổn thỏa quá trình chuyển tiếp.

Quan chức cấp cao này nêu rõ: "Tôi sẽ không suy xét bởi có rất nhiều điều phụ thuộc vào tình hình sẽ xảy ra. Trách nhiệm của tôi là quản lý nền kinh tế nằm trong những gì là các lợi ích tốt nhất của người dân Anh. Hiện tôi hoàn toàn không tin rằng việc đưa ra một lựa chọn rời bỏ mà không đạt được một thỏa thuận sẽ là một điều có trách nhiệm để làm"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục