Trưa 14/11, ông Nguyễn Quảng, Giám đốc Công ty cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ Kon Tum cho biết, sau hơn một ngày làm việc, các cán bộ, công nhân của đơn vị đã hoàn tất thông xe tuyến đường Trường Sơn Đông, giúp cho các phương tiện di chuyển qua lại và người dân xã Ngọc Tem, huyện Kon Plông không bị hạn chế di chuyển do nhiều vị trí bị sạt lở trên tuyến đường này.

Ngay sau khi xảy ra sự cố sạt lở ở nhiều vị trí, ảnh hưởng đến tuyến đường Trường Sơn Đông nối huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đi tỉnh Quảng Ngãi, Công ty cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ Kon Tum đã huy động toàn bộ lực lượng cùng gần 10 máy móc, tập trung xử lý, san ủi các vị trí sạt lở cả ngày lẫn đêm 13/11.

Nhờ đó, đến trưa 14/11, tất cả các điểm sạt lở trên toàn tuyến đường Trường Sơn Đông đã được khắc phục tạm, đảm bảo cho các phương tiện đi lại bình thường.

Đặc biệt, tại vị trí km 202+100, đơn vị đã phải đào, đắp phía ta luy âm, tạo thành một vệt cho xe đi lại.

[2 người thoát chết trong gang tấc khi cố tình băng qua khu vực sạt lở]

“Dù đã hoàn tất thông tuyến đường, song đây chỉ là biện pháp khắc phục tạm thời nhằm đảm bảo giao thông. Còn muốn khắc phục triệt để hàng nghìn khối đất, đá với nhiều tảng đá lớn hàng trăm khối thì cần phải có thời gian,” ông Nguyễn Quảng cho biết thêm.

Trước đó, trong chiều 13/11, Công ty cổ phần Xây dựng và Quản lý công trình giao thông Kon Tum cũng đã hoàn tất công tác khắc phục, thông tuyến đối với hai đường Tỉnh lộ 673 (đi các xã Đăk Choong, Mường Hoong, Ngọc Linh, huyện Đăk Glei) và Tỉnh lộ 676 (đi các xã Đăk Ring, Đăk Nên, Măng Bút, Đăk Tăng, huyện Kon Plông) để các phương tiện giao thông đi lại bình thường.

Tuy nhiên, theo đơn vị quản lý đường, trên Tỉnh lộ 673 và 676 có một số điểm cầu cống bị nước lũ làm xói chân, hở hàm ếch (đơn vị đã cắm biển cảnh báo) và một số điểm thường xuyên sạt lở vẫn có nguy cơ sạt tiếp nếu trời tiếp tục có mưa nên người dân đi qua cần chú ý quan sát, đề cao cảnh giác.

Như vậy, đến thời điểm này, toàn bộ các tuyến đường bị sạt lở trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã được thông tuyến cho người dân và các phương tiện giao thông qua lại./.

Dư Toán (TTXVN/Vietnam+)