Hai chị em Joanne Argyrou (22 tuổi) và Alanah Argyrou (24 tuổi) người Australia đã lập kỷ lục thế giới mới về xem bóng đá trên truyền hình liên tục trong 87 tiếng đồng hồ.

Để thể hiện sự hâm mộ cuồng nhiệt với bóng đá, 5 cổ động viên người Australia gồm Hiba Ayache, Tim Chan, Joel Martinot, hai chị em Joanne và Alanah Argyrou đã quyết tâm thiết lập kỷ lục mới về thời gian xem truyền hình liên tục dài nhất từ trước đến nay trong thời gian diễn ra Vòng chung kết World Cup 2010 tổ chức tại Nam Phi.

Nhóm hâm mộ bóng đá trên đã ngồi lỳ trên ghế của khán phòng xem truyền hình trực tiếp World Cup tại Star City Casino ở Sydney từ 15 giờ ngày 13/6 với sự theo dõi, giám sát chặt chẽ của một tổ trọng tài.

Mục đích của họ là vượt qua mốc 86 giờ đồng hồ xem bóng đá liên tục do Efraim van Oeveren, một cổ động viên người Hà Lan, thiết lập vào năm 2009 và đã được ghi vào sách kỷ lục Guinness.

Theo quy định, các cổ động viên này phải ngồi liên tục trước màn hình tivi để theo dõi các trận đấu bóng đá đang diễn ra tại Nam Phi, các chương trình tổng hợp, bình luận về bóng đá.

Ngoại trừ thời gian nghỉ 5 phút sau mỗi tiếng đồng hồ, họ phải tuyệt đối chấp hành nguyên tắc không được hướng mắt ra khỏi màn hình tivi quá 5 giây.

Tuy nhiên, sau khi Socceroos (biệt danh của đội tuyển bóng đá Australia) bị Đức đè bẹp ngay trong trận ra quân với tỷ số 0-4, Hiba Ayache, Tim Chan và Joel Martinot vì quá thất vọng trước phong độ của đội nhà nên đã bỏ cuộc và chỉ còn chị em nhà Argyrou "bám trụ" lại.

Đúng 6 giờ sáng ngày 17/6, hai chị em đã "ca khúc khải hoàn" và trở về nhà nghỉ ngơi sau khi xác lập kỷ lục xem tivi liên tục trong 87 tiếng đồng hồ.

Joanne Argyrou, một sinh viên đại học nhưng đã có thời gian 12 năm chơi bóng đá, nhấn mạnh rằng cô làm việc này không chỉ nhằm thiết lập kỷ lục mới mà còn cho thấy rằng nữ giới cũng yêu thích bóng đá và có thể trở thành những người hâm mộ cuồng nhiệt môn "thể thao vua" này.

Với thành tích trên, hai chị em nhà Argyrousẽ được nhận khoản tiền thường 7.600 AUD và có cơ hội được thi sút penalty trên máy tính với cựu danh thủ Steve Corica của Socceroos.

Thành tích trên của hai chị em còn cần được các quan chức của Guinness World Records thẩm định, nhưng ban tổ chức tin rằng kỷ lục này sẽ được công nhận./.

Đoàn Hùng/Sydney (Vietnam+)