Lam Dong: Chu quan banh uot xuc pham du khach bi phat 16 trieu dong hinh anh 1Bà Lê Xuân Diệp Tịnh, chủ quán Bánh ướt lòng gà HEN làm việc với cơ quan chức năng trong sáng 28/3. (Ảnh: TTXVN phát)

Tối 30/3, ông Lê Anh Kiệt, Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết Ủy ban Nhân dân thành phố vừa ra quyết định xử phạt bà Lê Xuân Diệp Tịnh (chủ quán Bánh ướt lòng gà HEN, số 50, đường Tăng Bạt Hổ, Phường 1, Đà Lạt) 16 triệu đồng do có một số hành vi vi phạm trong kinh doanh.

Thành phố Đà Lạt yêu cầu bà Tịnh cam kết ứng xử văn minh trong kinh doanh, viết thư xin lỗi công khai đoàn du khách "tố" bị bà chửi bới, xúc phạm trong ngày 25/3 vừa qua. 

Trước đó, trong sáng 28/3, đoàn liên ngành đã lập biên bản về việc kiểm tra chấp hành pháp luật trong kinh doanh thương mại đối với cơ sở Bánh ướt lòng gà HEN.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng xác định cơ sở này có một số vi phạm như có ba nhân viên làm việc nhưng có hai giấy khám sức khỏe bị hết hạn, một nhân viên không xuất trình được giấy khám sức khỏe.

Đồng thời, cơ sở này kinh doanh trên 30 khách/ngày nhưng không thực hiện lưu mẫu thực phẩm theo quy định; cơ sở có sổ theo dõi thực phẩm nhưng không thực hiện đầy đủ, các nguyên liệu cập nhật đến ngày 1/1/2022.

Trước đó, ngày 27/3, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện bài viết kèm hình ảnh, video clip của một du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh với tiêu đề "Trải nghiệm kinh hoàng tại quán Hen bánh ướt lòng gà… 50 Tăng Bạt Hổ, Phường 1, Đà Lạt."

[Lập biên bản với chủ quán ăn ở Đà Lạt bị “tố” xúc phạm du khách]

Trong bài viết, du khách này bức xúc "tố" đoàn của mình gồm 30 người đã đến ăn tại quán Bánh ướt lòng gà HEN vào sáng 25/3, tuy nhiên, trong khi chờ đợi món ăn đã bị chủ quán cằn nhằn, nói lời khó nghe nên cả nhóm kêu tính tiền các thứ đã dùng và ra về.

"Chủ quán HEN bánh ướt lòng gà không ngớt lời chửi rủa, văng tục đối với cả đoàn. Thậm chí, chủ quán còn hành hung trưởng đoàn. Chúng tôi không thể hiểu đây là cách hành xử của con người với nhau…

Trong video, mọi người có thể nhìn thấy chị chủ hùng hổ xông lên, khúc sau đó là hành hung trưởng đoàn chúng tôi. Do phải tắt vội không sợ bị đập điện thoại mất đi video nên không quay tiếp được khúc bị hành hung" - tài khoản này kể lại.

Bà Tịnh đã có thư xin lỗi công khai gửi đoàn khách đến quán vào sáng 25/3./.

 
Nguyễn Dũng (TTXVN/Vietnam+)