Lam Dong: Xac lap ky luc che bien 100 mon an tu rau va hoa Da Lat hinh anh 1Món gỏi rau ngũ sắc được các đầu bếp của Chi hội Đầu bếp Lâm Đồng chế biến. (Nguồn: Thoibaotaichinhvietnam.vn)

Chiều 8/4, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng-Đà Lạt phối hợp với các đơn vị tổ chức Hội thi ẩm thực đương đại Đà Lạt và xác lập kỷ lục 100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt.

Hội thi có sự tham gia của 100 thí sinh là những đầu bếp trong tỉnh Lâm Đồng và nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Với nguồn nguyên liệu tươi ngon mang đặc trưng của Đà Lạt như atiso, xà lách, cà chua, bồ công anh, dâu tây, bơ, đông trùng hạ thảo..., các đầu bếp đã chế biến thành 100 món ăn cực kỳ hấp dẫn như súp Đà Lạt sắc hoa, gỏi atiso hải sản, súp nấm bồ công anh, súp hoa mimoza...

Tại sự kiện này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng xác lập lỷ lục cho Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Lâm Đồng với sự kiện "Chế biến và công diễn các món ăn từ rau, củ, quả và hoa Đà Lạt cùng lúc nhiều nhất tại Việt Nam."

[Bản đồ Du lịch ẩm thực: Lan toả di sản văn hoá ẩm thực Việt Nam]

Theo đại diện Ban tổ chức, hội thi nhằm trình diễn, xác lập kỷ lục Việt Nam, góp phần quảng bá thương hiệu rau và hoa Đà Lạt bằng những sản phẩm ẩm thực đa dạng phục vụ du khách; lan tỏa việc sử dụng các sản phẩm nông nghiệp Đà Lạt trong nền ẩm thực Việt Nam và thế giới; tạo nên sự kiện mang dấu ấn về ẩm thực đặc trưng của Đà Lạt-Lâm Đồng...

Hội thi ẩm thực đương đại Đà Lạt là một trong những hoạt động kích cầu du lịch Lâm Đồng sau thời gian ảnh hưởng của dịch COVID-19 và hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX sẽ diễn ra vào cuối năm 2021./.

Nguyễn Dũng (TTXVN/Vietnam+)